Andy Murray: Nhân vật thể thao năm 2015 của BBC

Andy Murray đã được bầu chọn là Nhân vật thể thao hàng đầu của năm 2015 sau khi đánh bại Kevin Sinfield (nam VĐV bóng bầu dục) và Jessica Ennis-Hill (nữ VĐV 7 môn phố hợp) trong cuộc bầu chọn được tổ chức bởi BBC.

Dù không đạt được nhiều danh hiệu cá nhân xuất sắc, nhưng với thành tích hoàn tất mùa giải lần đầu tiên ở vị trí hạng 2 thế giới, đặc biệt, giúp tuyển Anh đăng quang ngôi vô địch Davis Cup 2015 – trong tình trạng gần như là “đơn thương, độc mã” suốt từ những vòng ngoài cho đến tận trận chung kết, và không để thua một trận đấu nào – giải “cơn khát danh hiệu” kéo dài 79 năm của nước Anh, Murray hoàn toàn xứng đáng được vinh danh như là VĐV vĩ đại nhất trong mùa giải năm nay.

Murray đã nhận được 360.000 sự bầu chọn. Trong khi đó, Sinfield – người đã kết thúc sự nghiệp huy hoàng với hàng loạt danh hiệu lận lưng – nhận được 278.000 sự bầu chọn. Jessica, người đã giành được ngôi VĐTG hồi tháng 8 năm nay – đúng 13 tháng sau khi cô sinh con – nhận được 80.000 sự bầu chọn. Chỉ với 70.000 sự bầu chọn, Tyson Fury – người mới vừa kết thúc “vương triều” của Vladimir Klitschko trong làng quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp thế giới – ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 4 và bắt đầu thấu hiểu “việc nói năng bừa bãi, không biết giữ lời” của anh đã gây ra tác hại lớn đến như thế nào.

Murray cho biết: “Thật khiêm tốn khi được đứng ở đây, tôi rất biết ơn những ai đã bầu chọn cho tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi vốn không mong chờ chiến thắng này. Chiến thắng ở Davis Cup là cả một chuyến hành trình dài, kéo dài đến 5 năm. Chúng tôi đã chạm đáy ở Davis Cup, còn giờ đây, chúng tôi là đội tuyển số 1. Tôi muốn cảm ơn cả đội, BHL, những người đã làm việc rất tuyệt vời. Tôi cũng muốn cảm ơn vợ tôi và gia đình tôi, tất cả những người đã bầu cho tôi. Tôi hiến dâng cả đời cho quần vợt và tôi đã làm việc cật lực mỗi ngày để khiến mọi người thấy tự hào”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất