Android 5.0.1 giúp “vá” lỗi cũ lại “dính” lỗi mới

Giới công nghệ vừa cho biết thông tin phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Android bị phản hồi là sử dụng quá hao Ram của thiết bị. Cụ thể, phiên bản Android 5.0.1 vừa được Google cho ra mắt đã xảy ra lỗi "ngốn Ram kinh khủng" khiến các ứng dụng đang chạy bị tắt ngang và liên tục buộc máy phải tải lại giao diện màn hình Home.

Trong một vài trường hợp, sau khi khởi chạy cùng lúc vài ứng dụng và games, thiết bị chạy phiên bản Android 5.0.1 được ghi nhận là đã "nuốt trọn" khoảng 1,2 GB dung lượng Ram, trong khi con số này về mặt lý thuyết chỉ ở mức 500MB.

Lỗi này xảy ra trên một vài thiết bị nhất định, trong đó có những máy mà nhà sản xuất đã chủ quan cập nhật trực tiếp lên luôn 5.0.1, bỏ qua phiên bản 5.0.0. Ngoài ra, một vài thiết bị dòng Nexus cũng mắc phải như Nexus 7, Nexus 4 và Nexus 5. Hiện tại, Google cũng đã xác nhận lỗi này và sẽ sớm tung ra bản vá cập nhật trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên thời điểm chính xác cho lần phát hành phiên bản Android 5.x.x tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Venu Sq - Đồng hồ GPS thông minh mới nhất của Garmin

Venu Sq - Đồng hồ GPS thông minh mới nhất của Garmin

Garmin vừa công bố dòng đồng hồ GPS thông minh mới nhất với 2 phiên bản Venu Sq và Venu Sq Music, hỗ trợ đắc lực cuộc sống hàng ngày của bạn với công nghệ theo dõi sức khỏe và các ứng dụng tập luyện hàng đầu được người dùng yêu thích. Từ nay, những tín đồ đam mê âm nhạc không cần mang điện thoại khi tập thể thao nữa vì Venu Sq Music Edition sở hữu sẵn kho âm nhạc phong phú.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.