Android 5.0 Lollipop ra mắt

Bên cạnh những thiết bị mới như Nexus 6, Nexus 9 và Nexus Player, Google cũng vừa giới thiệu phiên bản chính thức của Android L với tên gọi đầy đủ là Android 5.0 Lollipop. Đúng như tên gọi, "Kẹo mút" mang đến giao diện mới mang tên Material Design, với các chi tiết đồ họa trên Android 5.0 Lollipop đều "phẳng" hơn rất nhiều so với trước đây.

Samsung sẽ sớm cập nhật Android 5.0 Lollipop cho Galaxy S5.

Ba phím chức năng của Android gồm Back, Home và Recent Apps cũng được thiết kế lại trông đơn giản hơn, thành 3 hình tam giác, tròn và vuông. 

Bên cạnh giao diện, Android Lollipop cũng có sự thay đổi về trải nghiệm người dùng. Những thông báo mới được đưa ra ngay màn hình khóa tương tự như iOS.

Tuy nhiên, Android 5.0 Lollipop sẽ hiển thị có chọn lọc số lượng các thông báo dựa trên tầm quan trọng của thông tin cũng như thói quen của người dùng. Android 5.0 Lollipop cũng mang đến rất nhiều cải tiến và tính năng mới như camera chụp liên tục, hỗ trợ mã video H.265, video 4K, hỗ trợ 64 bit và chế độ tiết kiệm pin mới... Việc ghép nối giữa nhiều thiết bị hoặc tạo nhiều tài khoản trên một thiết bị chạy Android Lollipop cũng được bảo mật tốt hơn trước.

Giao diện phẳng mới của Android 5.0 Lollipop

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.