Andrea Pirlo: Tôi sẽ không trở lại Serie A

Tiền vệ tài hoa người Ý, Andrea Pirlo đã chính thức rời Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do và đón nhận thử thách mới tại giải nhà nghề Mỹ MLS vào mùa hè vừa rồi. Mặc dù ký hợp đồng có thời hạn hai năm rưỡi với CLB New York City, đội bóng có cùng chủ sở hữu với Manchester City nhưng sau mùa giải đầu tiên tại Mỹ, đã có một số lời mời tiền vệ 36 tuổi quay lại với giải Serie A. Tuy nhiên, Pirlo đã khẳng định rằng anh không hề có ý định quay trở lại Serie A như báo chí đồn đoán.

Pirlo được cho đã nhận được rất nhiều lời mời từ các đội bóng ở Serie A, trong đó có Inter Milan, đội bóng anh từng thi đấu trước khi chuyển đến AC Milan, cùng một số CLB khác. Tuy nhiên, Pirlo đã khẳng định rằng anh hạnh phúc với cuộc sống ở Hoa Kỳ và sẽ không rời khỏi đất nước này trong thời gian tới.

Pirlo trong màu áo New York City

“Tôi rất thích những năm tháng cuối cùng tại Juventus cũng như những thành công tại AC Milan, nhưng tôi sẽ không trở lại Serie A”- Pirlo trả lời trên tờ Corriere della Sera. “Nhiều đội bóng đã gửi lời đề nghị đến tôi trong vài tuần qua, nhưng tôi không có kế hoạch thay đổi quyết định mà tôi đã cân nhắc cách đây vài tháng. Đây cũng là sự tôn trọng đối với những người đã đặt niềm tin và đem tôi về với New York City. Cuộc sống ở đây không khác với Ý là mấy. Tôi sinh hoạt gần như tương tự với những gì ở Ý. Tôi có một ngôi nhà gần sân tập của đội bóng và thỉnh thoảng tôi đi bộ đến đó. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đến thăm những bảo tàng, những buổi triển lãm hoặc dạo chơi ở công viên”.

Mặc dù khi thi đấu ở giải MLS, Pirlo sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một suất tham dự Euro 2016 tại Pháp, tuy nhiên anh vẫn khẳng định rằng đó là mục tiêu số một của mình. “Mục tiêu của tôi là được chơi tại Euro 2016. Được thi đấu cho đội tuyển quốc gia luôn mang lại cho tôi vinh dự và sự tự hào rất lớn lao”- Pirlo kết thúc bài phỏng vấn của mình.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất