Andre Gray - Vừa nổi tiếng đã dính tai tiếng

Một thông tin được tiền đạo của Burnley đăng tải trên Twitter từ năm 2012 vừa bất ngờ được “khai quật” và lan tràn trên các mạng xã hội. Danh tiếng đôi khi đi kèm rắc rối khi mà vừa ghi bàn giúp Burnley đả bại Liverpool ở Turf Moor thì chân sút hàng đầu của đội bóng này liền gặp chuyện bên lề không hay.

Cụ thể cách đây 4 năm, Gray viết rằng người đồng tính “xứng đáng bị trừ khử” .Trong bản thông báo với mục đích xử lý “khủng hoảng truyền thông”, tiền đạo này khẳng định hiện anh “đã là một người hoàn toàn khác” và đã “không còn giữ quan điểm như khi post những dòng chữ đó”. Bản thông báo có đoạn: “May mắn là con người khi xưa của tôi đã được rũ bỏ”.

Andre Gray - Vừa nổi tiếng đã dính tai tiếng ảnh 1

Gray gia nhập Burnley vào mùa Hè trước với mức giá kỷ lục của đội bóng

Khi cho đăng tải những dòng chữ khiến nhiều người bức xúc, Gray đang khoác áo Hinckley United, một đội bóng nghiệp dư. Hiện anh đã xóa bỏ post này nhưng vẫn không ngăn được việc nó bị phát tán rộng rãi.

Cách đây chưa lâu, chính Gray vừa cáo buộc 2 CĐV của CLB anh đang thi đấu là Burnley đã có hành vi phân biệt chủng tộc với một cầu thủ của Bradford. “Khá lắm 2 gã phân biệt chủng tộc lẫn trong số người hâm mộ của Burnley. Tư duy của các người vẫn còn đang ở thời kỳ đồ đá. Lũ dốt nát”, anh viết.

CLB Burnley cũng đã nhanh chóng gửi đi thông báo có đoạn: “Chúng tôi nhận thức rằng đây là những gì Andre Gray đăng tải từ trước khi đến với Burnley. CLB muốn tuyên bố rằng chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất cứ hành vi phân biệt đối xử nào của các thành viên đội bóng. CLB cũng hoàn toàn ủng hộ chiến dịch nâng cao nhận thức về người đồng tính của FA”.

Tuy nhiên, tiền vệ nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây tranh cãi Joey Barton lại vừa lên tiếng bênh vực Gray. Anh cho biết chân sút của Burnley là “một trong những anh chàng dễ mến nhất mà tôi từng gặp” và đặt câu hỏi: “Ai mà lại chẳng có những hành động dại dột khi còn trẻ kia chứ?”.Cầu thủ đang khoác áo Rangers còn kêu gọi nên lấy tấm gương của Gray để làm hình mẫu cho trẻ em lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn.

Tháng 6 vừa qua, hậu vệ Chris Stokes của Coventry City cũng vừa bị FA cấm thi đấu 1 trận và phạt tiền do phát ngôn không phù hợp về người đồng tính. Stokes cũng đã gửi đi lời xin lỗi trên mạng xã hội và tự nhận khi quyết định đăng tải những thông tin đó là “khoảnh khắc ngu si của tôi”.

VŨ ĐỨC

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế