Ancelotti : “Rooney có thể trở nên vĩ đại”

HLV Carlo Ancelotti của AC Milan bày tỏ lòng ái mộ tài năng của tiền đạo Wayne Rooney và cho rằng anh có thể trở thành một cầu thủ vĩ đại nếu… chọn cho mình một hướng đi, một lối sống đúng đắn.

Trước trận đấu với Manchester United, HLV Milan thừa nhận ông đã phải tính đến tiềm lực của ngôi sao trẻ Wayne Rooney. Ông tin rằng Rooney thực sự có đủ phẩm chất để đứng trong đội ngũ siêu sao. “Cậu ta đã thực sự chứng tỏ phẩm chất khi đối mặt với những trận cầu lớn và sẽ tiếp tục chói sáng. Cậu ấy đang chơi rất tốt và tôi tin là cậu ấy có thể cải thiện và trở thành một cầu thủ vĩ đại hơn”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn của tờ The Sun, cách nói của Ancelotti khiến nhiều người tin rằng ông đang châm chích Manchester, cho rằng đội bóng này không phải là môi trường tốt cho Rooney phát triển: “Cậu ta sẽ đối mặt với nhiều rắc rối trên con đường sự nghiệp nhưng không ai nghi ngờ, cậu ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất. Nếu Rooney đi theo con đường đúng, giống như Andrei Shevchenko thì chúng ta sẽ chứng kiến một ngôi sao vĩ đại trong bóng đá thế giới”.

Ancelotti không nói “con đường đúng” là thế nào? Cũng có thể ông muốn nói về tính khí của ngôi sao trẻ, cũng có thể ông muốn châm chích Manchester có cái huông không tốt khi những ngôi sao tài năng như George Best, như Ryan Giggs đều sa vào cuộc sống trụy lạc hoặc chơi bời phóng túng.

Chọn “con đường đúng, giống như Shevchenko”, phải chăng ông muốn nói Rooney nên đến với Milan để trở nên vĩ đại?

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác