Trước thềm trận Chelsea - Man.United (ngày mai, 19-12)

Ancelotti: “Nội bộ chelsea đang êm đẹp”

Ancelotti: “Nội bộ chelsea đang êm đẹp”

HLV Ancelotti khẳng định sẽ gắn bó với Chelsea đến hết hợp đồng (2012), thậm chí còn lâu hơn thế. Ông cũng cho biết nguyên nhân chủ yếu gây ra sự sa sút thành tích nghiêm trọng trong thời gian qua là nạn chấn thương hoặc treo giò ở các vị trí trụ cột như Lampard, Terry, Drogba, Essien và Alex chứ không phải những vấn đề nội bộ. “Tôi sẽ ở London ít nhất đến năm 2012”, ông tuyên bố, “Nội bộ Chelsea chẳng hề có vấn đề gì, các mối quan hệ vẫn đang tốt đẹp”.

Nhà vô địch Premier League đã trải qua 5 trận đấu liên tiếp không tìm được thắng lợi, đã rớt từ đầu bảng xuống vị trí số 4 trên bảng xếp hạng Premier League hiện nay. Tuy nhiên, Ancelotti khẳng định phong độ Chelsea đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực kịp thời ở trận hòa Tottenham 1-1. “Trong trận đấu ấy, tôi nhận thấy Chelsea vẫn “còn sống” và chúng tôi sẽ sớm tìm lại con đường thắng lợi”.

Ở cuộc đón tiếp Man.United vào Chủ nhật này, tiền vệ Lampard gần như chắc chắn sẽ trở lại đội hình xuất phát. Một trận đấu tập 60 phút đã được tổ chức hôm thứ Năm vừa qua để giúp Lampard tích lũy thêm sức bền và cũng là để kiểm tra thể lực lần chót cho anh. Ancelotti trước đó nói rằng nếu Lampard bình an vô sự thì sẽ được đưa vào thành phần gặp Man.United. Và Lampard đã trải qua 60 phút ấy một cách tốt đẹp, thậm chí còn ghi được bàn thắng.

Lần sau cùng Lampard đá chính cho Chelsea là trận thắng Stoke 2-0 vào ngày 28-8. Hôm ấy, Lampard phải rời sân ở phút 72 vì bị đau và được giải phẫu sau đó. Trong 3 tháng rưỡi Lampard vắng mặt, nhất là ở những tuần lễ gần đây, Chelsea đã có nhiều trận mờ nhạt hẳn tuyến giữa.

T.Q

Tin cùng chuyên mục