Zinedine Zidane vẫn giành Quả bóng vàng:

An ủi!

Bất chấp hình ảnh xấu dùng đầu húc thẳng vào ngực Marco Materazzi lan truyền ra khắp thế giới, Zinedine Zidane vẫn giành được danh hiệu “Quả bóng vàng World Cup 2006”. Anh được 2.012 điểm trên bảng bầu chọn, xếp sau lần lượt là Fabio Cannavaro 1.977 điểm (thua Zidane chỉ 35 điểm) và Andrea Pirlo (715 điểm).

Zidane - Quả bóng vàng World Cup 2006.

Như vậy, Cannavaro – dù là người chiến thắng trong cả trận đấu chung kết và trên khía cạnh đạo đức – vẫn thất bại trong cuộc bầu chọn cam go. Đó là một điều rất đáng tiếc, vì sự đóng góp của Cannavaro cho tuyển Ý không thua gì của Zidane cho tuyển Pháp.

Đáng quý hơn, anh chưa một phút giây rời bỏ các đồng đội của mình – đặc biệt là thủ môn Gianluigi Buffon, còn Zidane dù thế này hay thế khác đã không bước vào loạt sút luân lưu cùng các đồng đội.

Sao cũng được, Cannavaro không chú ý quá nhiều vào cái danh hiệu cá nhân mang tên Quả bóng vàng. Với anh, chiếc Cúp Vàng thế giới trên tay mới là tất cả: “Tôi đã có phần thưởng của mình. Nó ở ngay đó – chiếc Cúp Vàng. Và tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình đã có được”.

Xem ra, Zidane ít nhiều cũng có chút an ủi vì anh vẫn nhận được danh hiệu cá nhân cao quý trong lần cuối cùng có mặt tại World Cup. Nhiều người Pháp chỉ trích anh, nhưng nhiều người Pháp khác – trong đó có các đồng đội của anh – vẫn đứng về phía anh. Zidane đã là một tượng đài quá lớn…

Chắc chắn, Zidane sẽ trở thành Quả bóng vàng duy nhất trong lịch sử của FIFA bị… đuổi trong trận đấu cuối cùng của một kỳ World Cup.

HOÀNG DƯƠNG

 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác