Lượt trận thứ 2 giải bóng đá nữ VĐQG 2008

Ấn tượng TPHCM

Pha tranh bóng giữa Kim Chi (14, TPHCM) và Lê Thị Thùy (12, Hà Nội).

Bất ngờ đầu tiên của giải VĐQG nữ đã diễn ra vào chiều qua khi các cô gái đến từ TPHCM đã vượt qua chủ nhà Hà Nội vốn được đánh giá cao hơn nhiều lần.

Là chủ nhà, nhưng Hà Nội lại không thích nghi được với điều kiện thi đấu dưới trời mưa, sân trơn, bóng ướt. Trái lại, đội TPHCM tỏ ra rất tự tin và nhập cuộc đầy quyết tâm, và lẽ ra đội khách đã có cơ hội mở tỷ số nếu trọng tài Quốc Quân chính xác hơn trong tình huống Ngọc Anh phạm lỗi với Kim Chi trong vòng cấm ở phút thứ 10.

Bị tước mất cơ hội có thể mở điểm, nhưng TPHCM vẫn chơi rất tập trung. Tới phút 38, tỷ số đã được mở cho các cô gái TPHCM. Từ đường chuyền bên cánh phải của Kim Hồng, Thanh Khiết có mặt kịp thời đệm bóng ở cự ly gần đưa TPHCM dẫn trước.

Bị dẫn bàn, Hà Nội vùng lên ở hiệp hai và tới phút 75, chủ nhà đã có bàn thắng gỡ hoà từ pha đá phản lưới nhà của hậu vệ TPHCM. Chưa hết mừng vui, đội Hà Nội đã lại bị thủng lưới ở phút 77 khi Ngô Thị Hạnh phá bẫy việt vị và dễ dàng ghi bàn thắng thứ 2 cho TPHCM.

Trong một diễn biến khác, đội TKS Việt Nam đã vượt qua Thái Nguyên với tỷ số 4-1 bằng các bàn thắng của Lê Thị Thương, Lê Thị Hiền, Nguyễn Thị Hạnh và Bùi Thị Phượng. Người ghi bàn danh dự cho Thái Nguyên là Hải Hoà.

Ở trận đấu còn lại, Hà Tây đã tìm được chiến thắng đầu tay với tỷ số 3-1 trước Hà Nam. Trong chiến thắng của Hà Tây, Lê Thị Oanh đóng góp 2 bàn thắng, bàn còn lại do Nguyễn Thị Thành ghi. Trong khi đó, Thanh Hương là người ghi bàn duy nhất cho Hà Nam.

Kết quả ngày 18-6
Hà Nội - TPHCM 1-2
TKS Việt Nam - Thái Nguyên 4-1
Hà Tây - Hà Nam 3-1

Xếp hạng sau hai lượt đấu

1/ Than KS Việt Nam (6 điểm, hiệu số 6/1); 2/ TPHCM (6 điểm, 3/1); 3/ Hà Nội (3đ, 4/2); 4/ Hà Tây: (3đ, 3/4); 5/ Hà Nam (0đ,1/5); 6/ Thái Nguyên (0đ,1/5). 

HIẾU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác