Ấn tượng Timothy

Giai đoạn khởi đầu mùa bóng 2014 quả là lắm trầy trật cho 3 cựu vương Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An và B. Bình Dương. Sau lượt trận thứ 4 vừa qua, chỉ mỗi mình đội bóng phố núi vượt khó bởi sự tỏa sáng kịp lúc của Timothy. Nếu ví chân sút người Nigeria này là vị cứu tinh cho Hoàng Anh Gia Lai cũng chẳng sai, cú hatrick của anh vào chủ nhật vừa qua đã cứu Hoàng Anh Gia Lai thoát khỏi vị trí cuối bảng và với 4 điểm trong tay, đội bóng này có thể hướng trở lại đến cuộc đua ở tốp đầu.

Có lúc, chân sút này tưởng như trở thành món hàng hớ của Hoàng Anh Gia Lai khi vẫn chưa làm người ta quên được Evaldo hay Oseni ở loạt trận trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dù ghi bàn, nhưng Timothy chưa thực sự làm an lòng ban huấn luyện lẫn người hâm mộ phố núi. Nhưng đến trận gặp Sông Lam Nghệ An, mọi chuyện đã được khơi thông một cách hoàn hảo. Ba bàn thắng được ghi ở những tình huống khác nhau và thậm chí, nếu chỉn chu hơn, Timothy có thể nâng cao số bàn thắng của anh trong trận này.

Chưa ở vào thời điểm chín muồi về phong độ, nhưng Hoàng Anh Gia Lai kịp giành chiến thắng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An để kết thúc giai đoạn sa sút. Bởi thực lực của họ trong lúc này chưa hẳn là mạnh. HLV Choi Yoon Gyum buộc phải phá cách khi đẩy Timothy nhô cao chơi độc diễn trên hàng công cùng sự trợ lực của Felix và Hoàng Thiên ở phía sau, điều này khác hẳn với việc sử dụng 2 chân sút ngoại song song như mùa trước. Ấy thế mà đã thành công nhờ vào đẳng cấp và phong độ của “bò mộng” Timothy với 5 bàn được ghi sau 3 trận đấu.

Sau thời gian chìm lắng trong màu áo Ninh Bình, đây có lẽ là thời cơ cho Timothy tìm lại chính mình như những năm anh còn phục vụ trong màu áo của Hà Nội ACB hay trước đó là Đồng Tháp.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục