Ấn tượng khách mời

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền lần 9-2015

Chiều mai 21-3, giải sẽ chính thức khởi tranh tại NTĐ Đông Hà (Quảng Trị) với sự tham dự của 4 đội bóng trong nước và 5 đội khách mời quốc tế.

Ông Nguyễn Bá Nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, nhận định: “Giải lần thứ 9 này chất lượng sẽ rất cao với sự tham dự của các CLB hàng đầu châu Á. Tôi cho rằng CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) và CLB 4.25 Triều Tiên là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch năm nay. Sở dĩ tôi đánh giá như vậy là vì trong thành phần đến Việt Nam dự giải cả 2 đội đều sở hữu các tuyển thủ quốc gia. Hơn nữa, trình độ chuyên môn của 2 quốc gia nói trên có khoảng cách khá xa so với chúng ta”.

Đội VTV Bình Điền Long An quyết tâm giữ vị thế của đội chủ giải. Ảnh: TUẤN AN

Theo nhận định của ông Nguyễn Bá Nghị, danh hiệu cao nhất là cuộc tranh chấp giữa CLB Astana (Kazakhstan) và 2 đại diện của nước chủ nhà là VTV Bình Điền Long An, Thông tin LVPostbank.

Quan sát những buổi tập gần đây của các đội bóng nước ngoài khi mới đến Việt Nam, nhiều nhà chuyên môn thừa nhận kỹ thuật chơi bóng của các VĐV CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ còn lại. Các tay đập Triều Tiên rất linh hoạt trong các bài phối hợp tấn công và chủ công Jong Jin Sim là mũi nhọn nguy hiểm nhất, đã thành danh ở đấu trường châu lục và thế giới vài năm trở lại đây. Tính kỷ luật và thái độ chuyên nghiệp của họ là điều mà các đội bóng trong nước có thể học hỏi.

Lãnh đạo CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) mặc dù khá thận trọng khi nhận định về cục diện của giải, nhưng với đội hình có những VĐV từng dự Olympic London 2012 và từng trải nghiệm cùng ĐTQG như Mi Yang, Zheng Yixin, Lin Li… thì đây có thể coi là đối trọng thực sự của CLB 4.25 Triều Tiên, Astana (Kazakhstan).

Ông Huỳnh Quang Vinh, Trưởng đoàn đội VTV Bình Điền Long An, cho biết, không chỉ đội chủ giải mà 3 tên tuổi còn lại của bóng chuyền nữ Việt Nam là Thông tin LVPostbank, Ngân hàng Công thương, Thanh Hóa cũng đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào cuộc chạy đua giành vé vào bán kết cùng các đội bóng nước ngoài. Nhưng bù lại, sự xuất hiện của các đội bóng mạnh tầm châu lục sẽ giúp các đội bóng Việt Nam tăng cường cọ xát, giúp chất lượng của giải lần thứ 9 nâng lên đáng kể.

Bảng A: VTV Bình Điền Long An; Tiến Nông Thanh Hóa; CLB 4.25 Triều Tiên; tuyển Malaysia; Đại học Tenri (Nhật Bản)

Bảng B: Thông tin LVPostbank; Astana (Kazakhstan); CLB Phúc Kiến (Trung Quốc); Ngân hàng Công thương.

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất