Ấn tượng Bến Tre

Cuộc đua xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 24 - Cúp Tập đoàn Lộc Trời năm 2015

Chặng 6 diễn ra sáng qua từ Cần Thơ đi Bến Tre (136km) có cung đường lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại các giải trong nước. Do cầu Cổ Chiên bắc từ Trà Vinh qua Bến Tre vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng, đơn vị đăng cai tổ chức Sở VH - TT - DL Bến Tre quyết định chọn lộ trình này nhằm giới thiệu những công trình mới trong thời kỳ phát triển của tỉnh. Không phụ lòng ủng hộ của khán giả nhà, các tay đua Bến Tre đã có một ngày thi đấu tuyệt vời khi thâu tóm cả 2 danh hiệu cá nhân và đồng đội chặng.

Phạm Phát Đạt (Bến Tre) về nhất chặng với thời gia 3 giờ 16 phút 42 giây. Ảnh: Dương Thu

Thành công của Bến Tre trong chặng này một phần nhờ sự nỗ lực của cả tập thể, nhưng một phần cũng nhờ các đội đang tranh chấp phía trên kèm cặp lẫn nhau. Ý đồ bảo vệ Áo vàng của VUS TPHCM và Áo xanh của  Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang thể hiện rất rõ. Cả 2 chủ động thả cho 4 tay đua có thành tích kém đi trước phá điểm thưởng dọc đường và đích. Rơi vào thế “Ngư ông đắc lợi” Bến Tre có 2 tay đua trong tốp đầu đương nhiên đứng đầu đồng đội chặng. Chưa dừng ở đó, Phạm Phát Đạt (Bến Tre) rút thắng Lê Anh Dũng (Hà Nội), Nguyễn Thanh Tuấn (Bến Tre) về nhất chặng với thời gian 3 giờ 16 phút 42 giây (tốc độ trung bình 41,484 km/giờ).

Về trong tốp 2, Trương Nguyễn Thanh Nhân (VUS TPHCM) bảo vệ được chiếc Áo vàng với khoảng cách 2 giây so với Tăng Trí Hùng (ADC Truyền hình Vĩnh Long). Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) gia tăng khoảng cách điểm Áo xanh đối với người bám đuổi Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) lên 34 điểm. Domesco Đồng Tháp vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên ADC Truyền hình Vĩnh Long và VUS TPHCM.

Hôm nay, cuộc đua sẽ kết thúc với 2 chặng thi đấu. Buổi sáng chạy vòng quanh các huyện thị tỉnh Bến Tre và buổi chiều chạy vòng quanh thành phố Bến Tre.


QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Valdez chớm người tung đấm đối thủ

Vasyl Lomachenko hãy coi chừng: “Kẻ thù dai” Oscar Valdez rất mạnh, muốn tìm anh “phục hận”

Sự nghiệp từng rất lẫy lừng của “The Matrix” Vasyl Lomachenko hiện đang đi vào ngõ cụt, sau khi “El Brooklyn” Teofimo Lopez nhiều lần từ chối tái ngộ trao cơ hội báo thù vào tay của quyền thủ người Ukraine. Tuy vậy, ngay vào lúc này, có lẽ Lomachenko còn có một mối bận tâm lớn hơn, khi  Oscar Valdez, một “cựu thù” của anh, đòi phục hận trận thua trong quá khứ…

Bóng đá trong nước

Anh Đức sẽ là sự tăng cường kịp lúc cho Long An?

Những “lão tướng” ở mùa bóng 2021

Ở tuổi 36, tiền đạo Nguyễn Anh Đức tiếp tục khoác áo ra sân ở mùa bóng 2021 thật là đáng nể. Cựu tuyển thủ quốc gia và là người hùng trong chiến thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ khoác áo cho Long An ở giải hạng Nhất 2021. Nhưng chân sút này chưa phải là người cao tuổi nhất ra sân ở mùa giải năm nay…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic được Chúa gửi tới cho người dân Serbia

Cha của Novak Djokovic: Chúa gửi con trai tôi tới cho người dân Serbia

Sau khi chứng kiến con trai mình chinh phạt thành công danh hiệu Australian Open thứ 9 (một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”) và cũng là ngôi vô địch Grand Slam thứ 18, cha của Novak Djokovic - ông Srdjan Djokovic hiện đang tỏ ra rất lạc quan và phấn khích. Chia sẻ với Blick, ông tin rằng con trai mình được Chúa gửi tới, để chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng, người Serbia là những người bình thường, không phải kẻ sát nhân, dân man rợ…

Tốc độ

Dự kiến cuộc đua sẽ tổ chức trong tháng 3.

Giải xe đạp nữ Bình Dương – Cúp Biwase sẽ dời đến ngày 19-3 khởi tranh

Theo ông Ngô Văn Lui - Trưởng Ban tổ chức giải xe đạp nữ Biwase 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên giải xe đạp nữ Bình Dương – Cúp Biwase dự kiến khởi tranh vào ngày 5-3 tới phải tạm hoãn. Hiện tại, Ban tổ chức đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh thế nào để cố gắng tổ chức trong tháng 3, dự kiến vào ngày 19-3.