Ấn tượng Bến Tre

Cuộc đua xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 24 - Cúp Tập đoàn Lộc Trời năm 2015

Chặng 6 diễn ra sáng qua từ Cần Thơ đi Bến Tre (136km) có cung đường lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại các giải trong nước. Do cầu Cổ Chiên bắc từ Trà Vinh qua Bến Tre vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng, đơn vị đăng cai tổ chức Sở VH - TT - DL Bến Tre quyết định chọn lộ trình này nhằm giới thiệu những công trình mới trong thời kỳ phát triển của tỉnh. Không phụ lòng ủng hộ của khán giả nhà, các tay đua Bến Tre đã có một ngày thi đấu tuyệt vời khi thâu tóm cả 2 danh hiệu cá nhân và đồng đội chặng.

Phạm Phát Đạt (Bến Tre) về nhất chặng với thời gia 3 giờ 16 phút 42 giây. Ảnh: Dương Thu

Thành công của Bến Tre trong chặng này một phần nhờ sự nỗ lực của cả tập thể, nhưng một phần cũng nhờ các đội đang tranh chấp phía trên kèm cặp lẫn nhau. Ý đồ bảo vệ Áo vàng của VUS TPHCM và Áo xanh của  Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang thể hiện rất rõ. Cả 2 chủ động thả cho 4 tay đua có thành tích kém đi trước phá điểm thưởng dọc đường và đích. Rơi vào thế “Ngư ông đắc lợi” Bến Tre có 2 tay đua trong tốp đầu đương nhiên đứng đầu đồng đội chặng. Chưa dừng ở đó, Phạm Phát Đạt (Bến Tre) rút thắng Lê Anh Dũng (Hà Nội), Nguyễn Thanh Tuấn (Bến Tre) về nhất chặng với thời gian 3 giờ 16 phút 42 giây (tốc độ trung bình 41,484 km/giờ).

Về trong tốp 2, Trương Nguyễn Thanh Nhân (VUS TPHCM) bảo vệ được chiếc Áo vàng với khoảng cách 2 giây so với Tăng Trí Hùng (ADC Truyền hình Vĩnh Long). Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) gia tăng khoảng cách điểm Áo xanh đối với người bám đuổi Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) lên 34 điểm. Domesco Đồng Tháp vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên ADC Truyền hình Vĩnh Long và VUS TPHCM.

Hôm nay, cuộc đua sẽ kết thúc với 2 chặng thi đấu. Buổi sáng chạy vòng quanh các huyện thị tỉnh Bến Tre và buổi chiều chạy vòng quanh thành phố Bến Tre.


QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ