An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và hưởng ứng chiến dịch “HeForShe- Vì những người phụ nữ quanh ta” do Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) khởi xướng và triển khai toàn cầu từ năm 2014 và tại Việt Nam từ năm 2015, Grab cùng đại diện UN Women Việt Nam và ca sĩ Hoàng Bách, Đại diện hình ảnh của HeForShe tại Việt Nam, MC Hoàng Oanh, Tốp 5 Hoa khôi Áo dài 2015 Chế Nguyễn Quỳnh Châu, ca sĩ Tronie Ngô, nhóm nhạc UNI5 đã có buổi tọa đàm chủ đề “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe và mọi hành trình của cuộc sống” (ảnh) và tham gia đoàn diễu hành từ khu vực trung tâm đến chợ Xóm Chiếu, quận 4, TPHCM để giao lưu, tặng hoa và quà cô bác, chị em tiểu thương.

Bà Nguyễn Thị Thúy, đại diện UN Women Việt Nam, nhấn mạnh: “Nam giới đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ nói riêng và thúc đẩy bình đẳng giới nói chung. Chúng tôi cho rằng, số lượng nam giới thực hiện các hành vi quấy rối, xâm hại hoặc gây bạo lực với phụ nữ là thiểu số so với đông đảo các nam giới tôn trọng phụ nữ. Thông qua HeForShe, chúng tôi muốn tranh thủ sự ủng hộ của nam giới tích cực này để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Một cộng đồng an toàn cho phụ nữ, chắc chắn sẽ an toàn cho cả nam giới. Một xã hội bình đẳng sẽ tạo điều kiện cho 2 giới phát huy hết các khả năng của mình để cống hiến cho sự phát triển chung của xã hội”.

Chia sẻ về thực trạng này, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng: Thực tế, nhiều nam giới thường cho mình cái quyền "trêu chọc" phụ nữ mà không ý thức được rằng đó là những hành vi "quấy rối" khiến cho phụ nữ cảm thấy khó chịu và bất an… Hoàng Bách luôn dạy con trai và con gái mình giá trị của sự tôn trọng lẫn nhau, không chỉ với anh chị em, mà còn với bạn bè, người thân, những người khác trong xã hội. Sự tôn trọng sẽ là mấu chốt để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: Tham gia chương trình với mong muốn góp phần mang lại sự “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe”, thể hiện cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng cao nhất, Grab tiếp tục khẳng định sự quan tâm hàng đầu của mình dành cho khách hàng, đặc biệt là phụ nữ. Điều thú vị nhất là Grab có cơ hội cung cấp những chuyến xe đồng hành chiến dịch "HeForShe-Vì những người phụ nữ quanh ta" của UN Women, đưa các nghệ sĩ khách mời, những người có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng đến khu vực công cộng để giao lưu, tặng quà chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam và góp phần truyền tải sâu rộng thông điệp “Chấm dứt nạn quấy rối, xâm hại và bạo lực, đảm bảo an toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe và mọi hành trình cuộc sống là nhiệm vụ của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới”.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt xe qua ứng dụng công nghệ đầu tiên được cấp phép thí điểm tại Việt Nam, và cũng là ứng dụng đặt xe di động đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015, Grab luôn nỗ lực mang đến những chuyến xe an toàn cho hành khách, nhất là phụ nữ. Chúng tôi có chương trình “Học viện Tài xế Grab” để trang bị cho các đối tác tài xế những kiến thức và kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn dịch vụ “6 sao”. Ứng dụng đặt xe Grab có chức năng để hành khách chia sẻ hành trình của mình với người thân để thêm phần yên tâm trong chuyến đi.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.