An toàn

Từ trận thắng Syria cho tới trận rượt đuổi tỷ số với Hồng Công (TQ) và hôm qua là chung kết gặp Singapore, người hâm mộ thấy rõ HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đưa toàn đội tới sự ổn định cả về mặt tinh thần lẫn lối chơi.

Các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc trận gặp Syria có vẻ căng cứng tâm lý vì đối thủ trội hơn. Tới lượt Hồng Công yếu chuyên môn hơn thì học trò Hữu Thắng chơi quá tự do, nhiều lúc bỏ cả vị trí mà ông phải ra đường pitch gào thét. Sang trận gặp Singapore là một sự cân bằng: tâm lý vững vàng, lối chơi chắc chắn.

Các cầu thủ phòng ngự không dâng cao đội hình, giữ cự ly với nhau khá ổn để tránh bị đối thủ khai thác. Tuyến tấn công kiểm soát bóng vượt trội trước Singapore như cách họ đã làm trước Hồng Công và Syria. HLV Hữu Thắng cho thấy ông khá an toàn trong chỉ đạo chiến thuật: chặt ở hiệp 1 và đẩy cao ở hiệp 2. Ở trận gặp Singapore càng thấy ông Hữu Thắng an toàn hơn, bình tĩnh hơn khi không thay người sớm như mọi khi bởi toàn đội đang giữ nhịp tốt, đang cố xây dựng bộ khung vững chắc hơn và một yếu tố quan trọng không kém là giữ quyền thay người càng lâu càng tốt vì khả năng đá hiệp phụ rất nhiều. Do đó, tới phút 84 ông mới thay người đầu tiên (Huy Hùng thay Xuân Trường).

HLV Hữu Thắng nhận ra điểm yếu của đối thủ khá nhạy. Ông phát hiện cặp trung vệ Singapore chơi nhiều sơ hở và khoảng cách giữa trung vệ với 2 hậu vệ khá rộng nên liên tục cho học trò tấn công vào.

Chỉ trong hiệp hai, các cầu thủ Việt Nam có khoảng 10 lần khai thác tốt điểm yếu này của Singapore nhưng tiếc là không thể ghi bàn. Bàn thắng mở tỷ số của Công Vinh ở đầu hiệp phụ thứ nhất, bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Văn Quyết và bàn ấn định tỷ số 3-0 của Thanh Trung cũng là miếng tấn công như thế. Điều đó cho thấy thầy trò Hữu Thắng đã giữ vững tinh thần, giữ vững lối chơi để tạo ra thế trận từ an toàn cho tới chiến thắng.

Tiền đạo Công Vinh xuất sắc khai thông thế bế tắc cho tuyển Việt Nam.  Ảnh: EURO

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng