Ân tình xin gác lại

Cuối tuần này, SHB.Đà Nẵng sẽ tiếp đón Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2016. Đáng chú ý, HLV Phan Thanh Hùng sẽ có chuyến trở về nhiều cảm xúc trên sân Chi Lăng – mảnh đất đã làm nên tên tuổi của ông và những đồng đội cùng lứa Thế hệ Vàng của bóng đá Quảng - Đà năm xưa.

Đã hơn 1 lần, HLV Phan Thanh Hùng từng tâm sự, nếu phải chia tay HN T&T thì đội bóng mà ông muốn dẫn dắt nhất chính là SHB.Đà Nẵng. Điều đó cũng chẳng có gì lạ bởi đây chính là 2 đội bóng đã gắn bó nhiều nhất cuộc đời bóng đá của ông thầy họ Phan. Bóng đá Đà Nẵng (trước đây là Quảng Nam – Đà Nẵng) là nơi tài năng của ông Hùng phát tiết, làm nên tên tuổi của ông và các đồng đội thời còn xỏ giày đá bóng. Và cũng chính lứa cầu thủ này, dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Văn Tư, Trần Vũ, đã tạo nên quá khứ oai hùng của bóng đá xứ Quảng – Đà.

SHB.Đà Nẵng sẽ tiếp đón Than Quảng Ninh và đây là trận đấu của lứa Thế hệ Vàng của bóng đá Quảng - Đà năm xưa. Ảnh: Phi Hải

Năm 2006, sau biến cố của đội tuyển U.23 Việt Nam tại Bacolod, ông Hùng được đưa lên “cầm” đội một thay HLV Lê Thụy Hải. Cũng từ đó, các cầu thủ trẻ Đà Nẵng được tạo điều kiện tối đa để phát triển, tạo nền tảng cho SHB.Đà Nẵng “hóa rồng”. Thế nhưng, khi công cuộc trẻ hóa lực lượng ở đội bóng sông Hàn chưa kịp hoàn thành thì ông Hùng đã phải nhường ghế cho đàn em Lê Huỳnh Đức, sau chuỗi 3 trận thua hồi đầu mùa giải 2008.

Rời Đà Nẵng, ông Hùng ra thủ đô đảm nhiệm cương vị HLV trưởng HN T&T theo sự điều chuyển của bầu Hiển. Cũng từ đó, đội bóng Hà thành có những bước chuyển mình hết sức tích cực. Nhưng một lần nữa, HLV Phan Thanh Hùng lại phải nói lời chia tay, khi chiến lược “Hà Nội hóa” đội bóng thủ đô của ông vẫn còn dang dở. Rời HN T&T nhưng ông Hùng cũng chưa thể quay lại với Đà Nẵng như tâm nguyện, bởi ở đó, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đang “sừng sững” với “thượng phương bảo kiếm” trong tay.

Giờ, ông Hùng đã là HLV trưởng của Than QN – đội bóng rất giàu tham vọng ở V-League 2016. Thời gian quá ít để ông Hùng có thể đặt dấu ấn ở đội bóng mới, môi trường làm việc mới nhưng với tài năng của mình, chắc hẳn điều đó cũng không còn xa nữa. Thế nhưng, đó là chuyện của tương lai còn cuối tuần này, ông Hùng sẽ gặp lại đội bóng quê hương, nhưng ở chiến tuyến khác.

Bóng đá chuyên nghiệp vốn không có chỗ cho tình cảm nhưng với ông Hùng, mỗi chuyến trở lại sân Chi Lăng, đều đong đầy cảm xúc. Ngày còn dẫn dắt Hà Nội T&T, ông Hùng cũng đã không ít lần quay lại chốn cũ, nhưng dẫu sao, vẫn là trong tâm thế “người nhà”. Bây giờ, khi dẫn dắt Than Quảng Ninh, vốn chẳng dây mơ rễ má gì với SHB.Đà Nẵng, mọi chuyện sẽ khác.

SHB.Đà Nẵng cần thắng, để chứng minh trận thua Hà Nội 0-3 ở vòng 4 chỉ là “tai nạn” thì Than Quảng Ninh và cả cá nhân HLV Phan Thanh Hùng cũng cần 3 điểm, để chứng tỏ năng lực và tham vọng của mình. Bởi thế, cuối tuần này, ngay trên mảnh đất quê hương, ông Hùng cũng đành xin gác lại ân tình!

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng