Ẩn số khó lường từ Cà Mau

Tân binh giải hạng Nhất 2016

Tập trung chuẩn bị cho giải hạng Nhất cách đây hơn 2 tháng, đến thời điểm này Cà Mau vẫn là một ẩn số với tất cả các đội bóng còn lại. Đội bóng xứ U Minh bí hiểm, giống như cái cách mà họ đã được lựa chọn để tham dự giải đấu này.

Cà Mau (phải) vẫn là một ẩn số với tất cả các đội bóng còn lại. Ảnh: Dương Thu

Suốt một thời gian dài, câu chuyện “chơi hay không chơi” của tân binh Cà Mau, đã tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông. Mãi đến khi, VPF về đến tận nơi giúp đỡ và tìm hướng đi với phương châm làm bóng đá “Đội bóng gắn liền với địa phương” thì Cà Mau mới chính thức được điền tên vào danh sách 10 CLB tham dự giải hạng Nhất 2016.

Vui là thế nhưng để có thể tham dự giải đấu một cách đàng hoàng thì trước mắt Cà Mau là vô vàn nỗi lo và khi đó đội bóng giống như một “Đại công trình ngổn ngang”, cần một vị kiến trúc sư vẽ ra lối đi. Ngay lập tức, HLV Trần Công Minh được mời về, dù khi ấy, cựu tuyển thủ QG đang vướng bận công việc ở U.23 VN.

Khó khăn đầu tiên chính là việc tuyển chọn lực lượng cho đội bóng. Trước đó, khi đội Cà Mau tuyên bố không tham dự giải hạng Nhất 2016, nhiều cầu thủ đã bỏ đi tìm đội bóng mới. Thế nên, khi bắt đầu trở lại HLV Trần Công Minh đã rất vất vả trong việc tuyển quân. Bởi vì, những gương mặt chất lượng hầu hết đã tìm được bến đỗ mới. “Khi đó, chúng tôi không khác gì những người đi chợ vét hàng nên vấn đề lực lượng là điều làm tôi đau đầu nhất”, ông Minh chua chát chia sẻ.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, đến thời điểm hiện tại Cà Mau cũng đã có một lực lượng được xem là tạm ổn. Được biết, hiện tại Cà Mau đã có được trong tay 26 cầu thủ. Trong đó, Đồng Tháp cho mượn 10 người, số còn lại được tuyển trong khu vực và mượn thêm một số cầu thủ trẻ từ các đội bóng khác. Quá nhiều khó khăn như thế nên Cà Mau đã xác định tâm lý “sống chung cùng lũ”, một hình ảnh khá quen thuộc ở khu vực đồng bằng song Cửu Long.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung lực lượng để gia tăng thêm sức mạnh cho đội. Là tân binh của giải nên mục tiêu tất nhiên là trụ hạng. Tuy nhiên, với quá nhiều khó khăn như thế thì điều ấy xem ra không hề dễ dàng. Thế nhưng, Cà Mau sẽ cố gắng vượt khó để hoàn thành chỉ tiêu”, HLV Trần Công Minh thừa nhận khó khăn hiện tại của Cà Mau.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng