Ăn no phải làm to

- Alô, anh Hai Sài Gòn làm ơn cho hỏi, Bộ VH-TT&DL vừa quyết danh sách vận động viên (VĐV) đầu tư trọng điểm mỗi ngày, được hưởng chế độ ăn uống 400.000 đồng và tiền công 400.000 đồng luôn hả?

- Tin đó là thật bà chị. Ngoài ra, họ còn được dùng thuốc và thực phẩm chức năng theo tính toán của Tổng cục TDTT. Tui nghĩ, tiêu chuẩn cao chắc thể thao Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở Xi-gêm 29.

- Cải thiện nhiều quá ông anh ha?

- Phải thay đổi thôi. Tui đọc báo còn được biết, bên cạnh 55 VĐV còn có 14 huấn luyện viên (HLV) nằm trong danh sách hưởng chế độ đặc biệt. Các HLV có chế độ ăn uống như VĐV nhưng tiền lương cao hơn 100.000/ngày. Chế độ cho cả hai đối tượng được tính từ ngày 17-1 đến 31-12.

- Ông anh có tin gì thêm không, nói bà con biết với?

- Điền kinh là môn có nhiều VĐV được đầu tư trọng điểm nhất, gồm 7 người. Hơi tiếc là Nguyễn Thị Huyền - cô gái vàng của điền kinh Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Nguyễn Thị Lụa (vật), Nguyễn Thị Lệ Dung (đấu kiếm) đã không có tên trong danh sách. Bơi là nội dung góp VĐV nhiều thứ hai, với 6 người. Đáng chú ý lần này bộ môn bơi còn có VĐV Việt kiều, Paul Lê Nguyễn. Ngoài ra, còn có nhiều gương mặt quen thuộc khác như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, đô cử Thạch Kim Tuấn...

- Ái chà, coi bộ xôm tụ quá. Vậy rồi ông anh có nghe nói đến chỉ tiêu gì ở Xi-gêm 29 được tổ chức vào tháng 8 không?

- Các quan chức bên Tổng cục TDTT đang hớn hở với mục tiêu thể thao Việt Nam sẽ đứng trong tốp 3 tại Xi-gêm 29, diễn ra từ ngày 19-8 đến 31-8 tại Malaysia.

- Phải bơi ra sông ra biển chứ quanh quẩn mãi với chỉ tiêu tốp 3 ao làng có gì hay đâu?

- Ý của bà chị là…?

- Tui muốn nói “ăn no phải làm to”. Khi đã tăng mức đầu tư lên cần nghĩ đến việc hái huy chương châu lục. Thà ta có thể rớt khỏi tốp 3 Xi-gêm 29 nhưng các môn Ô-lim-píc có huy chương vàng thì mới ngon chứ lị?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác