An ninh ở French Open đang được thắt chặt

(SGGPO).- Khi ký ức về vụ khủng bố kinh hoàng và đẫm máu ở Paris hồi tháng 11-2015 vẫn đang còn đó, BTC của giải French Open năm nay đã đề ra những biện pháp tích cực nhằm thắt chặt an ninh và bảo đảm an toàn cho tất cả những tay vợt đến Khu phức hợp thể thao Roland Garros tại Paris để tham dự giải.

Những hình ảnh này sẽ không được lặp lại ở French Open năm nay

Theo Liên đoàn quần vợt Pháp, sẽ có 3 điểm kiểm tra an ninh chính ở các lối vào của Roland Garros, và các CĐV muốn vào khu vực bên trong sẽ phải trải qua cả việc lục soát cơ thể có hệ thống. Ngoài ra, sẽ có 2 vành đai bao quanh bên ngoài sân đấu với cảnh sát có vũ trang và chó nghiệp vụ làm nhiệm vụ cảnh giới.

Giám đốc điều hành giải French Open, ông Guy Forget, cho biết: “Sự thật là, đôi khi các tay vợt cũng hỏi chúng tôi khá nhiều câu hỏi, nhưng tất cả bọn họ đều cảm thấy hài lòng. Họ biết chúng tôi từng sử dụng tất cả mọi nguồn lực trong quá khứ và rằng chúng tôi sẽ thi hành đầy đủ mọi biện pháp trong năm nay”.

Ở French Open hồi năm ngoái, vấn đề an ninh đã được đặt ra khi một CĐV tuổi teen cố gắng vượt qua khỏi khu vực hàng rào ngăn cách giữa sân đấu với khán đài, băng qua chiều rộng mặt sân, tiếp cận Roger Federer với hy vọng chụp được một tấm hình lưu niệm. Trong trận chung kết giải đấu hồi năm 2009, một CĐV cũng đã lao vào sân đấu chộp lấy chiếc khăn lau mồ hôi của Federer trước khi bị bắt giữ bởi các nhân viên an ninh.

Tuy nhiên, Novak Djokovic lại tỏ ra khá hài lòng với công tác an ninh ở đây. Anh nói mình chưa hề có vấn đề với tình trạng an ninh ở Roland Garros dù vẫn hiệu cần phải cẩn trọng. “Tôi biết những sự kiện mà các bạn nhắc đến. Đương nhiên, với những gì xảy ra mấy tháng trước ở Paris và với hiện trạng của thế giới ngay ở vào thời điểm này, đương nhiên chúng ta phải thắt chặt an ninh. Các bạn biết đó, an toàn vẫn hơn là hối tiếc”, Djokovic cho biết.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…