An ninh không đảm bảo tại thủ đô Ucraina: Trận Kiev - Valencia diễn ra ở Síp

Sau cuộc họp vào chiều thứ Tư, UEFA quyết định dời trận lượt đi vòng 32 đội Dynamo Kiev tiếp Valencia sang sân trung lập ở Nicosia (Síp) khi tình hình an ninh của thủ đô Ucraina đang trở nên nguy hiểm.

Bạo lực tại thủ đô Kiev đang leo thang trong những ngày qua và theo chính quyền Ucraina, đã có 25 người thiệt mạng và hơn 240 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình kể từ thứ Ba.

Bất chấp Chủ tịch Dynamo Kiev, Igor Surkis lên tiếng đảm bảo an toàn cho người hâm mộ đến từ Tây Ban Nha cũng như cho trận đấu tại sân Olimpiyskiy vào thứ Năm, nhưng UEFA cuối cùng đã chọn giải pháp an toàn nhất.

Tuy nhiên, một trận đấu khác diễn ra cùng thời điểm ở Ucraina, Dnipro tiếp Tottenham vẫn được diễn ra. Các quan chức và cầu thủ của Tottenham cũng đã đặt chân đến Ucraina để chuẩn bị cho trận đấu trong khi, UEFA khẳng định họ sẽ theo dõi sát sao diễn biến và bảo đảm rằng trận đấu sẽ không bị đình hoãn.

Nhưng, phía Tottenham đã có lời khuyến cáo người hâm mộ: “Với tính hình hiện tại ở Ucraina, chúng tôi khuyến cáo người hâm mộ hãy chú ý đến an toàn cá nhân, theo dõi thường xuyên thông tin để biết đâu là khu vực an toàn và tránh các khu vực biểu tình hoặc đông người tụ tập”.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác