An Giang và Đồng Tâm Long An lại nhìn nhau mà đá

Cùng thua ở lượt 15 vừa qua, hai đội cuối bảng là An Giang và Đồng Tâm Long An tiếp tục so kè nhau trong cuộc đua trụ hạng. Đồng Tâm Long An vẫn cho thấy chuyện chất lượng chưa khả quan hơn cho dù đã tăng cường lực lượng. Oseni, Đình Hiệp và Chí Công đã ra sân, cùng với những gương mặt kỳ cựu như Tài Em, Quang Thanh, Thanh Giang… nhưng họ vẫn thua.

Ở An Giang cũng không có sự bổ sung nào đáng kể, ngoại trừ chân sút Patiyo (từ Ninh Bình) và vẫn ra sân với tâm lý “tới đâu thì tới”. Sau khi có chiến thắng đầu tiên trước Đồng Tâm Long An hồi tuần trước, họ lại thua khá nặng 1-4 trước Hà Nội T&T hôm chủ nhật vừa rồi.

V-League vẫn đang là sân chơi quá sức với An Giang và kể cả với Đồng Tâm Long An, đội đang cố cải thiện tình thế bằng những hợp đồng đình đám trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Trước mắt, hai đại diện của bóng đá ĐBSCL tiếp tục nhìn nhau mà đá trong cuộc đua trụ hạng mà hiện tại chưa thể nói trước điều gì. Đồng Tâm Long An đang có lợi thế 3 điểm hơn đối phương, nhưng An Giang lại lợi thế ở đối đầu, chỉ cần cân bằng điểm số thì An Giang mới là đội xếp trên.

Thêm một mùa bóng gây thất vọng với các đội ĐBSCL, không chỉ ở V-League mà còn cả ở giải hạng nhất, nơi Cần Thơ ngày càng lún sâu vào khủng hoảng và chưa thoát khỏi nhóm cuối bảng. Đáng lý giờ này, đội bóng Tây Đô phải ở vào tốp đầu để cùng ganh đua với Đồng Tháp trong việc giành vé thăng hạng. Nhưng nay, họ phải lo kiếm điểm để tránh bị lọt xuống vị trí cuối bảng. HLV Vương Tiến Dũng đã lấp lửng khả năng sẵn sàng ra đi, nhưng thực sự nếu thay HLV lúc này, mọi chuyện có thể càng tệ hại hơn cho Cần Thơ.

Một loạt đội bóng đang gây thất vọng, nhưng may vẫn còn có Đồng Tháp, đội đang kéo dài mạch 7 trận bất bại để tiến gần với V-League sang năm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng