Thi đấu không thành công sau 6 lượt trận

An Giang thay HLV trưởng

Với thành tích kém sau 6 lượt đầu, tạm xếp thứ 10/12 đội, Ban Giám đốc Sở TDTT và Ban huấn luyện đội An Giang đã có buổi họp vào sáng 14-3 để tìm hướng khắc phục tình thế hiện nay cho đội bóng.

HLV Lưu Quốc Tân chia tay với đội An Giang.

Cũng tại buổi họp này, HLV trưởng Lưu Quốc Tân đã chính thức nộp đơn xin từ chức và đã được lãnh đạo Sở TDTT chấp thuận. HLV phó Nhan Thiện Nhân được bổ nhiệm vào chức danh HLV trưởng của đội.

Cũng cần nhắc lại ở mùa giải trước, An Giang đã phải thay HLV trưởng khi giải đang diễn ra và lần này cũng không thoát khỏi cái “dớp” trên, phải chăng “bộ tham mưu” của đội bóng này chưa được ổn định lắm?

Trước mùa bóng 2005, An Giang đã chuẩn bị lực lượng khá mạnh với dàn cầu thủ Thái Lan và Brazil vốn đã có kinh nghiệm thi đấu ở V-League. Ngoài ra, các cầu thủ trong nước của đội dù đa phần là cầu thủ trẻ nhưng đã có nhiều tiến bộ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, BHL vẫn chưa kết nối được thành một bộ khung vững chắc và nói công bằng hơn thì HLV Lưu Quốc Tân đã có nhiều điều thiếu may mắn. An Giang có những trận đấu trên chân Bưu điện, Cần Thơ hay Strata Đồng Nai nhưng đã không cụ thể hóa được ưu thế đó thành trận thắng và có lúc phải trắng tay ngay trên sân nhà.

Được biết HLV Lưu Quốc Tân cũng đã có lần “đánh tiếng” xin rút lui sau trận thua Bưu điện ở vòng 1 Cúp quốc gia nhưng không được chấp thuận. Việc đưa HLV trẻ Nhan Thiện Nhân lên thay có vẻ như là một giải pháp tình thế để hy vọng tạo một nét mới kể từ các vòng sau, bởi dù có nhiệt huyết nhưng HLV Thiện Nhân vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cùng với quyết định trên, GĐKT Châu Văn Trường trước đây vốn bao quát không chỉ ở đội tuyển của tỉnh mà còn phụ trách cả các tuyến trẻ của đội, nay được chỉ đạo tập trung hẳn cho đội tuyển của tỉnh để hỗ trợ cho HLV Nhan Thiện Nhân trong giai đoạn sắp đến.

Q.C

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác