Lượt 6 giải hạng Nhất 2005-Cúp MAJESTY/BIRD

An Giang, Quảng Nam và Strata Đồng Nai – Ai sẽ bị bỏ lại ?

Lượt trận thứ 6 của giải được xem là lượt đấu khó khăn cho nhóm đội ở cuối bảng, Quảng Nam và Strata Đồng Nai hành quân đến sân khách và gặp những chủ nhà không mấy dễ chịu là THS-CT và Thanh Hóa. Trong khi đó, An Giang sẽ về sân nhà nhưng lại tiếp Huda-Huế, đó là trận đấu được xem là “nóng” nhất ở lượt này.

Quốc Bảo (17, Đá Mỹ nghệ) phá bóng trước tiền đạo Marcel Tyciak (10, S.Đồng Nai).

Chỉ có 1 suất rớt hạng nhưng lại không có suất tranh play-off như ở V-League cho nên cuộc đào thoát khỏi vị trí cuối bảng sẽ nóng bỏng và quyết liệt hơn nhiều. Cảnh “đánh hội đồng” chưa thấy ló dạng, nhưng sự dùng dằng của nhóm cuối bảng hiện nay sẽ khó có sự thay đổi ở hai vòng đấu tới.

Strata Đồng Nai sẽ đá hai trận liên tiếp trên sân khách gặp Thanh Hóa và Thể Công; Quảng Nam đến sân Cần Thơ sẽ khó có hy vọng kiếm điểm, còn An Giang tiếp Huda-Huế đang cần điểm để tiếp tục bám đuổi nhóm đầu. Ở lượt trận kế tiếp là trận quyết đấu giữa Quảng Nam và An Giang tại Tam Kỳ.

Việc so kè với số đông ở nhóm đầu bảng hiện tại có thể chưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc đua trụ hạng. Đã có dự báo là những đội không mặn với việc thăng hạng nhưng có lực mạnh sẽ cố gắng “kéo” nhanh ở giai đoạn đầu để kiếm điểm, sau đó sẽ “nhả” dần trong giai đoạn hai khi mà bản thân họ đã an toàn.

Bưu điện và Khatoco-Khánh Hòa tạm thời thoát hiểm và với sự ổn định và toan tính hiệu quả theo từng trận đấu đã làm giới hâm mộ hai đội này an tâm. Thanh Hóa dù tạm xếp thứ 4 từ dưới tính lên, nhưng đến nay họ chỉ mới sử dụng 1 trận đấu trên sân nhà (sân Thiên Trường) và khả năng giành điểm tối đa ở hai trận sắp đến là không khó. Như vậy, cuộc chạy đua trụ hạng ở nhóm cuối bảng hiện tại chỉ khoanh vùng ở bộ ba mà chúng tôi đã nêu ở phần trên.

Đã có những rục rịch về ghế HLV trưởng của những đội ở nhóm cuối bảng, nhưng vấn đề chính chưa hẳn là trách nhiệm của HLV trưởng mà còn cả 1 ê-kíp, mạnh cả vòng trong và cả vòng ngoài mới mong thoát hiểm được. Đội bóng có chuỗi trận không thành công, nhiều tầm mắt sẽ hướng vào ghế HLV trưởng để xem có gì chuyển biến không. Nhưng trong bước khởi đầu, việc điều chỉnh ở khu vực này không là điều đơn giản.

Q.C

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác