An Giang nhất toàn đoàn Giải xe đạp đường trường vô địch quốc gia 2016

Giải đã kết thúc vào ngày hôm qua tại Hoà Bình với nội dung thi đấu cuối chạy đồng hàng nữ 100 km. Một bất ngờ xảy ra khi tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật chỉ giành được HCĐ.

Với thực lực mạnh hơn so với các đội còn lại, tốp đầu khi về đích có 4 tay đua An Giang, 3 Đồng Tháp, 2 Bình Dương. Thông thường tốp đông về như thế này, Nguyễn Thị Thật gần như không có đối thủ xứng tầm về nước rút thường về nhất. Tuy nhiên, BHL An Giang quyết định cho Nguyễn Thị Thi đánh HCV, chứ không phải Nguyễn Thị Thật. Ở trong vài trăm mét cuối, khi các đối thủ “canh me” Nguyễn Thị Thật, không chú ý đến Nguyễn Thị Thi nên cô gái này “ra chân” rút trước cán đích đầu tiên giành HCV, Cao Thị Cẩm Lệ (Bình Dương) về nhì lấy HCB và Nguyễn Thị Thật (An Giang) giành HCĐ. Đội Đồng Tháp đoạt HCV đồng đội.

Nguyễn Thị Thật gần như không có đối thủ xứng tầm về nước rút. Ảnh: T.L

Với lực lượng nữ hùng hậu với tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thật, các cô gái An Giang đem về cho đơn vị mình 6 chiếc HCV. Cùng với chiếc HCV của Nguyễn Thành Tâm cự ly rút cá nhân 500 mét nam, An Giang có 7 HCV, 7B, 4Đ giành vị trí nhất toàn đoàn. Đoàn Đồng Tháp nhờ 3 chiếc HCV trong 2 ngày cuối đua xuất phát đồng hàng đã nhảy lên vị trí thứ 2 tổng sắp. TPHCM cũng 3 HCV nhưng thua Đồng Tháp về HCB đứng vị trí thứ 3.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Hà Nội làm lễ xuất quân lên đường thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Hà Nội kỳ vọng xếp nhất toàn đoàn

Thể thao thủ đô Hà Nội đã xuất quân tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu về chuyên môn vẫn là hướng tới đạt kết quả cao nhất, xếp nhất toàn đoàn.

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ