An Giang chọn sân Kiên Giang làm sân nhà mùa bóng 2021

SGGPO

Từng là niềm tự hào của bóng đá miền Tây, nhưng giờ đây, An Giang đang đứng trước viễn cảnh... không có sân mà tập luyện sau khi phải “mướn” sân Kiên Giang cách 100km để tổ chức các trận sân nhà tại mùa giải 2021. 

An Giang (áo trắng) chọn sân Kiên Giang làm sân nhà ở mùa bóng 2021. Ảnh: PVF

An Giang (áo trắng) chọn sân Kiên Giang làm sân nhà ở mùa bóng 2021. Ảnh: PVF

Sân cũ Long Xuyên không còn là sân nhà của An Giang, bắt đầu từ mùa giải 2021. Sân bóng được xây từ năm 1980 này đã xuống cấp trầm trọng và mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh quyết định chuyển đổi công năng thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở. Bên cạnh đó, sân vận động mới dự kiến sẽ được xây ở mảnh đất rộng thuộc phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, gần bệnh viện đa khoa tỉnh. Công năng của sân mới với sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi và được tân trang bằng những thiết bị hiện đại.

Sân cũ thì chỉ được phép tập đến hết tháng 2 , sân mới thì không biết khi nào mới xây, đội An Giang rơi vào cảnh không có sân nhà mà luyện tập để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị của các đội trước khi Giải hạng Nhất 2021 lăn bóng vào ngày 19-3. Trong khi sân tập thuộc khu nhà ở VĐV của Trung tâm TDTT tỉnh lại là sân cỏ nhân tạo, khó đáp ứng về mặt chuyên môn.

An Giang chọn sân Kiên Giang làm sân nhà mùa bóng 2021 ảnh 1 Sân Long Xuyên đã đi vào kỷ niệm
Để bù đắp vào việc thiếu hụt sân bãi, Trung tâm TDTT tỉnh đã thuê một sân bóng tại huyện Thốt Nốt (Cần Thơ), cách đại bản doanh của đội bóng 30km để thầy trò HLV Trịnh Văn Hậu tập tạm trước khi vào ngày 6-3 di chuyển lên TPHCM để tập huấn.

Nhưng tập huấn TPHCM xong thì về đâu tập luyện và thi đấu? Đại diện của An Giang cho biết, sẽ tiếp tục thuê lại sân bóng tại Thốt Nốt cho đội bóng duy trì tập luyện và đợi chờ tiếp theo. Còn sân nhà của An Giang tại mùa giải 2021 đã được lãnh đạo CLB thuê sân Kiên Giang để tổ chức.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.