An Giang chịu nhiều áp lực

Tranh play-off: HV An Giang - Cần Thơ (16 giờ ngày 16-8)

Đã có 1 năm chơi ở V-League, nhưng so với Cần Thơ thì các cầu thủ An Giang dường như chưa tích lũy được gì nhiều. Họ đã sớm rơi vào tình thế khó khăn, chống rớt hạng ngay từ đầu mùa bóng mà nếu như không xảy ra sự cố ở đội Ninh Bình, hẳn An Giang đã xuống hạng trực tiếp chứ không còn hy vọng ở trận tranh play-off vào chiều nay.

Cần Thơ (phải) liệu có vượt qua được An Giang để hoàn thành giấc mơ V-League. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cần Thơ đang rất háo hức để lần đầu tham dự V-League sau 2 lần lên hụt khi thua ở trận play-off trước đây. Toàn đội đã di chuyển đến Bình Dương rất sớm và được tạo mọi điều kiện ăn, ở tốt nhất, đội còn được treo thưởng 2 tỷ đồng nếu thăng hạng. Trong khi đó, An Giang đang phải gỡ từng phần khó khăn, từ nhân sự cho đến chuyện nợ nần tiền bạc nên họ vẫn còn rất nhiều áp lực trước khi bước vào trận đấu này.

Xét về mặt tâm lý, Cần Thơ thoải mái hơn, nhưng An Giang có những lợi thế riêng. Từ việc lực lượng có phần nhỉnh hơn và giữ được nhịp độ thi đấu, do giải V-League mới kết thúc so với Cần Thơ đã hoàn tất giải hạng nhất gần 2 tháng trước. Vấn đề chính ở An Giang là họ có kịp giải bài toán tư tưởng cho toàn đội hay chưa? Nếu làm được điều đó thì Cần Thơ vẫn khó để hoàn thành ước mơ thăng hạng trong lần thứ 3 tham dự trận play-off.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.