An Giang chịu nhiều áp lực

Tranh play-off: HV An Giang - Cần Thơ (16 giờ ngày 16-8)

Đã có 1 năm chơi ở V-League, nhưng so với Cần Thơ thì các cầu thủ An Giang dường như chưa tích lũy được gì nhiều. Họ đã sớm rơi vào tình thế khó khăn, chống rớt hạng ngay từ đầu mùa bóng mà nếu như không xảy ra sự cố ở đội Ninh Bình, hẳn An Giang đã xuống hạng trực tiếp chứ không còn hy vọng ở trận tranh play-off vào chiều nay.

Cần Thơ (phải) liệu có vượt qua được An Giang để hoàn thành giấc mơ V-League. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cần Thơ đang rất háo hức để lần đầu tham dự V-League sau 2 lần lên hụt khi thua ở trận play-off trước đây. Toàn đội đã di chuyển đến Bình Dương rất sớm và được tạo mọi điều kiện ăn, ở tốt nhất, đội còn được treo thưởng 2 tỷ đồng nếu thăng hạng. Trong khi đó, An Giang đang phải gỡ từng phần khó khăn, từ nhân sự cho đến chuyện nợ nần tiền bạc nên họ vẫn còn rất nhiều áp lực trước khi bước vào trận đấu này.

Xét về mặt tâm lý, Cần Thơ thoải mái hơn, nhưng An Giang có những lợi thế riêng. Từ việc lực lượng có phần nhỉnh hơn và giữ được nhịp độ thi đấu, do giải V-League mới kết thúc so với Cần Thơ đã hoàn tất giải hạng nhất gần 2 tháng trước. Vấn đề chính ở An Giang là họ có kịp giải bài toán tư tưởng cho toàn đội hay chưa? Nếu làm được điều đó thì Cần Thơ vẫn khó để hoàn thành ước mơ thăng hạng trong lần thứ 3 tham dự trận play-off.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.