An Giang chịu nhiều áp lực

Tranh play-off: HV An Giang - Cần Thơ (16 giờ ngày 16-8)

Đã có 1 năm chơi ở V-League, nhưng so với Cần Thơ thì các cầu thủ An Giang dường như chưa tích lũy được gì nhiều. Họ đã sớm rơi vào tình thế khó khăn, chống rớt hạng ngay từ đầu mùa bóng mà nếu như không xảy ra sự cố ở đội Ninh Bình, hẳn An Giang đã xuống hạng trực tiếp chứ không còn hy vọng ở trận tranh play-off vào chiều nay.

Cần Thơ (phải) liệu có vượt qua được An Giang để hoàn thành giấc mơ V-League. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cần Thơ đang rất háo hức để lần đầu tham dự V-League sau 2 lần lên hụt khi thua ở trận play-off trước đây. Toàn đội đã di chuyển đến Bình Dương rất sớm và được tạo mọi điều kiện ăn, ở tốt nhất, đội còn được treo thưởng 2 tỷ đồng nếu thăng hạng. Trong khi đó, An Giang đang phải gỡ từng phần khó khăn, từ nhân sự cho đến chuyện nợ nần tiền bạc nên họ vẫn còn rất nhiều áp lực trước khi bước vào trận đấu này.

Xét về mặt tâm lý, Cần Thơ thoải mái hơn, nhưng An Giang có những lợi thế riêng. Từ việc lực lượng có phần nhỉnh hơn và giữ được nhịp độ thi đấu, do giải V-League mới kết thúc so với Cần Thơ đã hoàn tất giải hạng nhất gần 2 tháng trước. Vấn đề chính ở An Giang là họ có kịp giải bài toán tư tưởng cho toàn đội hay chưa? Nếu làm được điều đó thì Cần Thơ vẫn khó để hoàn thành ước mơ thăng hạng trong lần thứ 3 tham dự trận play-off.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.