Giao hữu quốc tế (đêm 8-10)

Ấn Độ - Việt Nam 3 - 1: Thử nghiệm bất thành!

Trừ Chí Công, Đình Luật (không đăng ký) và thủ môn Mạnh Dũng, HLV Calisto sử dụng 17/18 cầu thủ cho cuộc chạm trán với Ấn Độ tối qua. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm trên đất Ấn của ông thầy người Bồ dường như đã thất bại...
Ấn Độ - Việt Nam 3 - 1: Thử nghiệm bất thành!

Trừ Chí Công, Đình Luật (không đăng ký) và thủ môn Mạnh Dũng, HLV Calisto sử dụng 17/18 cầu thủ cho cuộc chạm trán với Ấn Độ tối qua. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm trên đất Ấn của ông thầy người Bồ dường như đã thất bại...

Chỉ có 2 thử nghiệm được ông Calisto tạo ra, nhưng nó ít nhiều tạo nên sự bất ngờ trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam: Văn Trương trám vào chỗ Việt Cường đá hậu vệ trái, và Sỹ Mạnh đá chính thay Việt Thắng trên hàng công.

Hậu vệ Văn Trương trong một buổi tập.

Hậu vệ Văn Trương trong một buổi tập.

Tuy vậy, trong gần 2/3 thời gian xuất hiện trên sân, 2 sự kỳ vọng của ông Calisto đã chơi không tốt. Văn Trương chơi đuối và rất hay mắc lỗi vị trí, không dưới 3 lần mất bóng vào chân cầu thủ chủ nhà, trong khi Sỹ Mạnh lẻ loi trên hàng công, vì không sao liên lạc được với tuyến giữa.

Trong khi đó, đội chủ nhà chơi áp sát và phong tỏa vị trí tốt, khiến tuyển Việt Nam tỏ ra lép vế. Phút 18, lưới của Dương Hồng Sơn đã rung lên, nhưng may mắn là Rahim đã bị căng cờ việt vị. Nhưng chỉ 7 phút sau, Sunil khoét vào vị trí của Văn Trương, loại bỏ sự truy cản của Phước Tứ, trước khi hạ gục thủ môn Dương Hồng Sơn mở tỷ số cho chủ nhà.

Bị dẫn bàn, tuyển Việt Nam vùng lên hòng tìm bàn thắng gỡ hòa, nhưng chính điều đó đã khiến khung thành của thủ môn Dương Hồng Sơn liên tục chao đảo, bởi những đòn phản công nhanh của Ấn Độ. Bảy phút trước khi hiệp 1 kết thúc, sau pha solo của Thành Lương vượt qua 3 hậu vệ Ấn Độ, Vũ Phong đã đệm bóng tung lưới đội chủ nhà, nhưng tuyển Việt Nam bị từ chối bàn thắng, vì trọng tài khẳng định Vũ Phong việt vị!

Đầu hiệp 2, HLV Calisto vẫn kiên định trao cơ hội cho những thử nghiệm của mình, nhưng đến phút 48, tuyển Việt Nam đã bị đào sâu cách biệt: Anthony căng ngang cho Chetri xoay người, đánh gót nâng tỷ số lên 2-0. Bàn thua này khiến ông Calisto không thể kiên nhẫn hơn. Liên tục có điều chỉnh của ông thầy người Bồ, nhờ vậy, thế trận bớt rơi vào tình trạng một chiều.

Phút 62, Vũ Phong bị Surkumar đốn ngã trong vòng cấm, nhờ vậy, Như Thành đã thành công trên chấm phạt đền, rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Vậy nhưng, 9 phút sau, Chetri đã có cú đúp sau khi hạ gục Hồng Sơn bằng pha sút xa trái phá, ấn định tỷ số 3-1.

Dẫn sâu 2 bàn, Ấn Độ chơi chùng xuống, đá phòng ngự- phản công. Vì vậy, tuyển Việt Nam có dịp hãm thành nhiều hơn, nhưng hết Minh Phương sút xa bị thủ môn chủ nhà hóa giải thì đến lượt Vũ Phong đệm bóng vọt xà ở cự ly... 3 mét.

Không những vậy, sự lỏng lẻo của hàng thủ còn khiến đội khách suýt phải trả giá, bởi Abhihek đã có pha đối mặt với Hồng Sơn ở phút 75, khiến đội khách tưởng chừng phải thua thêm 1 bàn nữa.

* Đội hình ra sân của tuyển Việt Nam:

Thủ môn Hồng Sơn - Phước Tứ, Như Thành (Huy Hoàng), Quang Thanh, Văn Trương (Văn Phong) - Minh Phương (Duy Quang), Tài Em, Thành Lương (Xuân Thành), Vũ Phong - Quang Hải (Trọng Hoàng), Sỹ Mạnh (Việt Thắng). 

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục