Ăn bò né

- Chà, Bộ GT-VT vừa khánh thành, đưa vào hoạt động cầu Ghềnh mới sau hơn 3 tháng thi công. Thay vì chỉ đi một chiều từ hướng Biên Hòa - TP HCM như cầu cũ, cầu mới cho phép đi cả hai chiều.

- Bà con mình coi như hết vất vả rồi nhé!

- Mấy ông ngành đường sắt chắc vui lắm! Thời gian qua cầu Ghềnh sập làm thu nhập của ngành này cũng… gập ghềnh theo.

- Nhờ thi công khẩn cấp, tiến độ được tính toán khoa học, vướng đâu gỡ đó nên mới xong nhanh.

- Còn mấy tay lái xà lan tông sập cầu Ghềnh sao rồi?

- Đang trong giai đoạn điều tra, tới đây sẽ truy tố và xét xử.

 – Thiệt là hú vía cho mấy ổng.

- Qua vụ sập cầu Ghềnh mà vỡ ra nhiều thứ, ít nhất cũng làm thức tỉnh cả bộ máy quản lý. Trước đó bàn mãi vẫn không xây được cầu mới, chỉ cần xà lan “xuống tay” là mọi thứ chạy ầm ầm.

- Ông nói việc tạo cơ chế mới đáng ra cần phát huy nhưng nhiều ông lại như rùa rụt cổ.

- Ý của ông?

- Thì vài năm gần đây bóng đá Việt Nam từ đội tuyển QG, U.23 hay U.19 đá ầm ầm với người Thái. Có thể về chuyên môn đối thủ nhỉnh hơn chút ít nhưng tinh thần thì không sợ nữa.

- Tui có biết.

- Thế mà vừa rồi bốc thăm nhiều ông thuộc lãnh đội nhảy cẫng lên mừng khi “né” được U16 Thái Lan. VCK U.16 ĐNÁ có 11 đội tham dự chia ra 2 bảng. U.16 Việt Nam ở bảng A cùng Myanmar, Australia, Philippines, Malaysia và Singapore. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Timor Leste, Brunei và chủ nhà Campuchia.

Ăn bò né ảnh 1

- Nếu có nói, chỉ e ngại phần nào là đội tuyển QG vì vừa rồi họ thắng ta ở vòng loại World Cup 2018, còn lứa U.16 cũng chỉ 50/50. Chưa kể trước đó U.19 Việt Nam từng tạo dựng thanh thế khiến người Thái khiếp vía, vậy lần này sợ gì?

- Cứ thế dễ chừng công sức của U.19 Việt Nam trở thành công cốc.

- Mãi đi nhẹ nói khẽ khó mà khá lên. Thú thật là bắt người hâm mộ ăn hoài món “bò né” ngán lắm. Hãy thử vài lần cho ăn món “banh canh cua” xem sao?

- Bánh canh cua?

- Là ngang như cua đó, đá ầm âm lên đi.

- Nghe được nè!


HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.