Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 6 năm 2012

An bài!

Vẫn trong giai đoạn điều chỉnh đội hình, PVC Dầu khí Thái Bình Dương bước vào trận đấu gặp đội chủ giải VTV Bình Điền Long An với mục đích học hỏi là chính, vì nếu có gắng sức đến mấy thì so về thực lực và độ ổn định, họ chưa bằng được đội chủ giải.

Trên thực tế, lối đánh chủ động và sắc sảo của các học trò HLV Lương Khương Thượng khiến đội bóng của ông Trần Minh Khang chống đỡ khá vất vả. Chủ công Anaseini (17), phụ công Ngọc Hoa (9) cùng Kim Đính (11), Bích Trâm (10) chiếm lĩnh khu vực trên lưới, từ tấn công cho đến lập hàng chắn.

Các cầu thủ Dầu khí Thái Bình Dương (áo trắng) vất vả trước chủ công A.Seni (17, VTV BĐLA). Ảnh: Nhật Anh

Tuy nhiên, các tay đập Đỗ Thị Xoàn (8), Ngọc Tuyết (5), Mỹ Linh (7) hay Nguyễn Thị Hoa (11) cũng đã có ván thắng đáng nhớ trước đối thủ được đánh giá trên cơ hoàn toàn. Đấy là thời điểm đội PVC Dầu khí Thái Bình Dương chơi đầy hưng phấn, kỹ lưỡng trong từng đường bóng. Tiếc là điều đó không kéo dài được mãi, khi VTV Bình Điền Long An siết lại đội ngũ, đa dạng các bài tấn công hơn. Khép lại chiến thắng 3-1 (25/14, 24/26, 25/14 và 25/14), VTV Bình Điền Long An có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, vươn lên xếp nhất bảng A, lọt vào bán kết và chỉ phải gặp đối thủ nhẹ ký Ngân hàng Công thương (thiếu chủ công Sisuma vì đã về lại Thái Lan thi đấu cho CLB chủ quản).

Ở trận đấu thủ tục trước đó, CLB Yangsang (Hàn Quốc) giành chiến thắng 3-1, bất chấp để CLB Air Asia-Suans (Thái Lan) vượt lên dẫn trước 1 ván.

Hôm nay (24-2), giải tạm nghỉ 1 ngày trước khi bước vào vòng bán kết và vòng đấu xếp hạng. Ban tổ chức giải sẽ sắp xếp tour du lịch dã ngoại, tham quan vùng đất Hậu Giang và Cần Thơ cho các đội bóng trong nước và quốc tế, giúp các đội bóng có cơ hội giao lưu với nhau, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị.

Ngày mai (25-2), giải sẽ tiếp tục với 2 cặp đấu bán kết: VTV Bình Điền Long An - Ngân hàng Công thương và Thông tin Lienviet Postbank - Giang Tô (Trung Quốc) vào buổi chiều và tối.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng chuyền nam Long An có quân số ít nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: KIÊN ĐỊNH

Long An đăng ký cầu thủ ít nhất

Bóng chuyền nam Long An chỉ đăng ký 12 cầu thủ và được xem là một trong những đội có quân số ít nhất kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.