Amway Việt Nam đồng hành Chương trình Phẫu thuật nụ cười 2015

Ngày 9-5, gần 100 trẻ bị dị tật gương mặt ở TPHCM và các tỉnh thành lân cận được khám và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (số 215 đường Hồng Bàng, quận 5). Kéo dài đến ngày 15-5, đây là chương trình đầu tiên trong năm 2015 do Công ty TNHH Amway Việt Nam và Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) tổ chức nhằm đem lại nụ cười trọn vẹn cho các em. Đây là một phần của Chiến dịch Vì Trẻ em Amway One by One do Tập đoàn Amway phát động trên toàn cầu, với mục tiêu mang lại  cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Công ty TNHH Amway Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhận hoa và bằng khen từ Tổ chức Operation Smile.

Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp đánh dấu sự hợp tác giữa Amway Việt Nam và Operation Smile trong chương trình này. Từ năm 2008 tới nay, thông qua hoạt động này đã có 1.500 em được phẫu thuật và trở lại sinh hoạt bình thường. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, Amway còn kêu gọi sự tham gia của các tình nguyện viên là nhân viên và nhà phân phối cùng tham gia chương trình ý nghĩa này. Tổng Giám đốc Amway Việt Nam, ông Leo Boon Wang, cho biết: “Với tầm nhìn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, từ năm 2003, Amway phát động Chiến dịch Vì Trẻ em Amway One by One trên toàn thế giới nhằm đem lại nụ cười và hy vọng cho các em kém may mắn. Tại Việt Nam, từ những ngày đầu Amway đã nỗ lực triển khai chiến dịch này thông qua các dự án hỗ trợ y tế và giáo dục cho trẻ em. Với mục tiêu mỗi trẻ em là một cơ hội để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng tôi hy vọng những nỗ lực này sẽ mang lại nhiều cơ hội sống tốt hơn cho các trẻ em kém may mắn. Đây cũng chính là cam kết của Amway đối với sự phát triển lâu dài của Việt Nam”.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng Đại diện Operation Smile Việt Nam, cho biết: Chúng tôi vinh dự nhận được sự hợp tác của Amway trong những năm qua để tiếp tục sứ mệnh của mình nhằm hướng tới một Việt Nam không còn trẻ em sinh ra với dị tật hàm - mặt, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

* Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, dị tật hàm - mặt. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, nhất là sự kỳ thị xa lánh của nhiều người. Chỉ với 45 phút và chi phí khoảng 5 triệu đồng, các em có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống bình thường.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.