Amitie Việt Nam nâng cấp chương trình dạy bóng đá

Sau gần 2 năm hoạt động, câu lạc bộ chuyên đào tạo bóng đá các bậc tiểu học và phổ thông theo mô hình Nhật Bản Amitie SC đã thu hút gần 700 học viên theo học tại các cơ sở ở TPHCM và Hà Nội, đồng thời câu lạc bộ cũng có đội bóng tham dự giải hạng 3 TPHCM mùa bóng vừa qua.

Trong tháng 3, Amitie SC sẽ khai giảng lớp học mang tên Amitie Vietnam Elite Academy dành cho học sinh cấp trung học với sự hợp tác của 2 đối tác: Rensei Việt Nam với mảng hoạt động nổi bật là trường dạy thêm, chi nhánh của trường Renseikai đến từ vùng Hokkaido Nhật Bản và Spice Up - Trung tâm nghiên cứu giáo dục nhân lực toàn cầu tại nước ngoài.

Khóa học này sẽ dạy cho các em độ tuổi từ 12 - 16 với 12 buổi/tháng vào thứ ba, thứ năm và chủ nhật hàng tuần. Người đứng lớp sẽ là HLV Yoshida, từng có nhiều năm huấn luyện tại giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.