AMD đưa GPU Radeon HD 7850 vào thiết bị y tế

AMD vừa công bố việc tích hợp GPU AMD Radeon HD 7850 vào hệ thống siêu âm BK3000 của Analogic- thương hiệu hàng đầu về công nghệ y tế. Với công nghệ đồ họa từ AMD này, máy siêu âm BK3000 sẽ mang đến một cấp độ hoàn toàn mới về hình ảnh và sức mạnh khi vận hành. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng về khả năng mà các thiết bị có thể hỗ trợ việc cứu người tốt hơn.

“Hệ thống tích hợp này sẽ cung cấp sức mạnh ấn tượng cho các ứng dụng nền OpenCL. Khi đó, những hệ thống hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn và có chiều sâu hơn sẽ giúp bác sĩ chăm sóc, chẩn đoán, chữa bệnh tốt hơn”- Cameron Swen, Giám đốc Tiếp thị mảng y học và nền tảng tích hợp của AMD, chia sẻ.

Analogic sử dụng OpenCL cho phần lớn các thiết bị của mình và nó sẽ được các GPU đảm nhiệm việc vận hành và hiển thị. Với việc hợp tác này, Analogic có thể tăng 3 lần lượng thông tin có được sau mỗi đợt quét hình ảnh siêu âm, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí vận hành. “Sau khi đánh giá toàn diện nhiều giải pháp, chúng tôi chọn nền tảng tích hợp từ AMD sử dụng GPU Radeon HD 7850 để đảm bảo chất lượng và khả năng vận hành tốt nhất”- Jacques Coumans, Giám đốc Tiếp thị của Analogic, chia sẻ.

Nền tảng hệ thống tích hợp AMD Radeon HD 7850 được thiết kế và sản xuất dựa trên kiến trúc AMD GCN (Graphics Core Next), một trong những kiến trúc mang lại sức mạnh hình ảnh và khả năng tính toán độc đáo, một trong những nền tảng tương thích với các ứng dụng GPGPU tốt nhất từng được phát triển. Trong tương lai, các cỗ máy sử dụng nền tảng này sẽ ngày càng đa dạng hơn với ứng dụng vào lĩnh vực thời tiết, huyết học và cả giải mã gien.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh

Ba Đề FC lan toả yêu thương

Vừa qua, Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh tại xã Bắc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình số tiền 156.700.000 đồng; trong đó gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 105.000.000 đồng và 51.700.000 đồng tiền mặt.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.