A-ma-tơ quá cỡ

- Vụ ông Miu-ra lãnh búa rìu của dư luận sao rồi?

- Bị sa thải hay không chắc phải đợi đến lúc xong 2 “ải” gặp I-rắc (ngày 8-10) và Thái Lan (ngày 13-10) tại vòng loại Qượt Cúp 2018. Tại những trận đấu ấy, nếu thầy trò ông thầy người Nhật thất bại coi như ai cũng biết kết cục thế nào.

- Nhìn đội tuyển Việt Nam đá vòng loại Qượt Cúp vừa hồi hộp, vừa buồn cười. Hồi hộp vì có thể bị những đối thủ ngang tầm như Thái Lan bôi tro trét trấu vào mặt. Còn buồn cười là trên danh nghĩa dự vòng loại ngày hội bóng đá thế giới mà công tác chuẩn bị thấy chẳng ra gì.

- Là thế nào?

- Theo lịch ấn định, ngày 3-10 đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với Phi-líp-phin. Nó nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận sống mái với đại diện Tây Á và người Thái sau đó. Tuy nhiên, mới đây LĐBĐ Phi-líp-phin cho biết đội tuyển nước họ không thể đá với thầy trò ông Miu-ra theo kế hoạch ấn định trước đó.

- Lý do?

- Nguyên nhân là không thể triệu tập đầy đủ lực lực lượng cho đội tuyển quốc gia, bởi thời điểm tổ chức trận đấu không nằm trong ngày thi đấu của Phi-pha. Vì vậy, các CLB không chịu nhả cầu thủ trở về phục vụ đội tuyển, nhất là các cầu thủ hiện đang thi đấu ở nước ngoài.

- Đã có bao giờ làm ăn cho ra cơm ra cháo đâu, nên lần này nghe tin đó cũng rất bình thường.

- !?!?!?

- Ý muốn nói, lâu nay Vê-ép-ép “nổi tiếng” ở khả năng cáp đối thủ đá với đội tuyển Việt Nam hay U.23 nhưng toàn gặp mấy đội bóng hạng ruồi. Có nghĩa, đối thủ chỉ thuộc hạng B, hạng C, chứ có khi nào kiếm được khách mời hạng A ngon lành đến thử sức cho bà con rửa mắt đâu. Hoặc giả có đội bóng kha khá nào đó đồng ý thì vào giờ chót bị hủy show, giống lần này là Phi-líp-phin vậy.

- Qua chuyện này mới hiểu.

- Hiểu gì?

- Ngay cả việc mời khách đến đá giao hữu còn hổng xong, chẳng biết họ làm được trò gì, nên cũng đừng hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên chuyện.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất