Ám ảnh sân nhà

Có đến 3 đội chủ nhà trắng tay, 3 đội khác bị chia điểm và chỉ mỗi mình Đồng Nai hưởng trọn niềm vui khi giành chiến thắng. Vòng cuối lượt đi đã khép lại khá… ngột ngạt bởi sự tranh chấp, níu kéo của các đội bóng. Nhưng đoạn kết này đã tiếp tục chứng minh sức mạnh không có đối thủ của Sài Gòn Xuân Thành, họ đã hoàn tất lượt đi với kết quả đầy ấn tượng với 10 trận thắng và 3 hòa khi vượt qua trở ngại cuối cùng là Than Quảng Ninh để gia cố chắc chắn vị trí đầu bảng.

Khoảng cách 10 điểm mà Sài Gòn XT tạo ra với đội theo sau tỏ ra quá an toàn trong lộ trình đua lên hạng mùa này, họ thực sự không có đối thủ và có lẽ chỉ còn chờ xem đội bóng Sài thành này sẽ đặt chân lên V-League trước mấy vòng. Đường lên hạng của SG.XT còn rộng hơn khi nhóm đội theo sau tiếp tục níu kéo lẫn nhau hoặc đang mất dần phong độ như thể hụt hơi để không còn thể hiện đúng sức mạnh vốn có. Thất bại của Bình Định tại Đồng Nai có thể là bất ngờ, nhưng cũng có thể là… chuyện bình thường bởi đây là trận thua thứ 4 của đội bóng đất võ. Nhưng may cho Bình Định là vị trí nhì bảng của họ vẫn chưa bị lung lay bởi những đối thủ phía sau không vượt lên chính mình ở vòng này.

SQC Bình Định (phải) bị ngáng ngã bởi Đồng Nai khiến khoảng cách với các đội phía sau rất mong manh. Ảnh: Dũng Phương

 

Thất vọng lớn nhất là An Giang, tiếp tục thua trận thứ 3 và lần này cũng lại trên sân Long Xuyên đã làm cho hình ảnh của “kẻ phá bĩnh” trước đây trở nên bình thường. Hy vọng quay trở lại tốp 3 của An Giang thực tế vẫn còn, nhưng sự nhàn nhạt về phong độ, tinh thần đã làm người ta bắt đầu nghi ngại chuyện họ sẽ “xì” quá sớm khi mà chắc chắc trụ hạng. Tương tự như vậy là Kienlongbank KG, gặp đối thủ bị dồn ở chân tường, họ cũng chỉ tìm được 1 điểm để bỏ lỡ cơ hội giành lại vị trí nhì bảng. Hơi đáng tiếc cho Than Quảng Ninh, nhưng cũng không thể khác hơn bởi SG.XT quá mạnh. Một khi họ muốn thắng thì khó có đối thủ nào cưỡng lại như SQC Bình Định, Kienlongbank KG, An Giang và nay là Than Quảng Ninh.
 
Nửa chặng đường đã khép lại và danh tánh số 1 như đã được xác định không ai khác là Sài Gòn XT, còn lại là sự tranh chấp của nhóm đông nhưng thực tế lúc này chỉ còn ở bộ đôi SQC Bình Định và Than Quảng Ninh. Ai “máu” hơn? Ai mạnh hơn? Sẽ còn chờ vào cuộc đổi thay, bổ sung lực lượng trong những ngày tới.

Trong khi ở nhóm cuối bảng vẫn còn… lùng bùng khi Huda Huế và Nam Định đã gắng gượng kéo điểm khá tốt trong những vòng đấu vừa qua. Khoảng cách 5 điểm giữa Huda Huế với TS.Quảng Nam thực tế không là bao và gần hơn nữa là Nam Định, họ đang ở ranh giới lên-xuống hạng. Nhưng vấn đề là cuộc điều chỉnh sắp tới về lực lượng sẽ như thế nào? Cả Huda Huế, Nam Định cũng như TS.Quảng Nam, nếu không có những bổ sung thì khó để tính chuyện lội ngược dòng ở giai đoạn 2.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng