Alves ăn chuối theo kịch bản?

Tối Chủ nhật qua, ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên giữa Villarreal và Barca (Barca thắng 3-2) vốn gây chú ý bằng hành động ăn chuối của hậu vệ Dani Alves, đồng đội Neymar lên Twitter gởi thông điệp: “Tất cả chúng ta đều là khỉ”.

Vài phút sau, Neymar còn đăng thêm một bức ảnh cho thấy anh đang ăn chuối, cùng với con trai đang cầm quả chuối… nhồi bông. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng đây là hành động cao cả, thể hiện tinh thần đoàn kết, chống phân biệt chủng tộc… Nhưng sự thật không hoàn toàn như thế.

Công ty truyền thông phụ trách hình ảnh độc quyền của Neymar đã bán bản quyền. Thật ra, câu chuyện bắt đầu vào ngày mà cha của Neymar kéo hồi chuông báo động sau khi con trai ông là nạn nhân của phân biệt chủng tộc ở Grenade trong một trận đấu của La Liga.

Phó Chủ tịch Guga Ketzer của công ty truyền thông thừa nhận: “Ý tưởng là nhằm làm điều gì đó nhẹ nhàng, và thậm chí để vui đùa. Chúng tôi chờ đợi thời điểm thích hợp nhất để phát động chiến dịch và thời điểm đó đã đến hôm Chủ nhật qua với Daniel Alves”.

Khi được hỏi trên đài phát thanh Radio Globo, Daniel Alves buộc phải thừa nhận rằng Neymar đã nói với anh về dự án này.

Anh nói: “Sự việc từng xảy ra với các đồng đội khác, ở những lần  khác, người ta chẳng làm gì được. Chúng tôi từng nói đến một chiến dịch mà người thân của Ney muốn làm về chủ đề này, bởi nó từng xảy ra với cậu ấy. Nhưng hành động của tôi xảy ra bất chợt. Người ta ném chuối về phía tôi và rơi trước mặt tôi. Tôi nhặt lên và ăn mà không nghĩ đến hậu quả, nhưng đơn giản là nhằm chống lại một hành động tiêu cực”.

Được biết, CĐV ném chuối xuống sân bị cấm vĩnh viễn đến sân El Madrigal.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất