Alvaro Morata: Tôi trở lại Real vì Zidane

Trong giai đoạn tập trung với ĐTQG Tây Ban Nha, Alvaro Morata chưa quyết định trở lại Real Madrid đã được đưa ra sau khi anh nói chuyện với HLV Zinedine Zidane.

Morata được Real Madrid bán cho Juventus mùa Hè 2015. Trong thời gian đang diễn ra EURO 2016, Real đã quyết định thực hiện điều khoản mua lại với giá 30 triệu EUR. Morata liên tục đá chính trong các trận đầu mùa giải, nhưng anh phải làm dự bị khi Benzema hồi phục chấn thương.

Morata đầy lạc quan ở Real Madrid.

Thực tế, hiệu suất mà Morata mang lại cũng không cao, nên HLV Zidane chỉ xem anh là một giải pháp dự bị cho Benzema. Tính đến nay, Morata có mặt trong 10 trận đấu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, và anh chỉ mang về 2 bàn thắng.

“Tôi không thể nói về mình với người khác. HLV biết rõ nhất mọi chuyện ở Madrid, và sẽ làm mọi thứ tốt nhất vì CLB. Tôi đang có khoảng thời gian nhất định cho mình. Bản thân tôi sẽ chiến đấu để có thể mang đến những gì tốt nhất cho CLB. Tôi không đòi hình mình phải được đá nhiều hơn, xét theo thời lượng thi đấu hiện nay”.

Morata cho biết, anh đã từ bỏ rất nhiều đề nghị trong mùa Hè 2016 để trở lại Real Madrid. “Cha tôi cùng với đại diện Juanma Lopez đã muốn những điều tốt nhất. Chúng tôi thảo luận với nhiều CLB. Nhưng cuộc nói chuyện với Zidane đã đưa tôi đến quyết định trở về Madrid. Đây là cơ hội tuyệt vời. Madrid luôn như mái nhà, và tôi muốn được ở đây”.

Về tương lai với Real, dù hài lòng với những gì đang diễn ra, nhưng Morata không ngần ngại tâm sự bản thân anh sẽ chiến đấu để được quan tâm nhiều hơn. “Tôi không có quyền lựa chọn giữa việc ngồi dự bị và đá chính. Mọi thứ do HLV quyết định. Nhưng tôi sẽ tiếp tục cải thiện để có thể thi đấu nhiều hơn”.

Morata cũng tâm sự anh muốn cùng Real giành mọi thứ trong mùa giải này. “Tôi muốn một danh hiệu Champions League khác, cũng như Cúp thế giới các CLB và tất cả vinh quang trong mùa giải. Trong bóng đá, không có danh hiệu nào là không được quan tâm”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác