Allaster từ chức Giám đốc điều hành WTA

Bà Stacey Allaster vừa thông báo quyết định từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA “vì những lý do cá nhân” vào sáng ngày hôm nay, 23-9. Tuy nhiên, bà chỉ chính thức chấm dứt nhiệm vụ vào ngày 2-10 tới đây. Đây là thông tin gây bất ngờ cho cả giới chuyên môn lẫn giới mộ điệu, vì hợp đồng của bà với WTA có thời hạn cho đến hết năm 2017.

Bà Allaster cho biết: “Được dẫn dắt một tổ chức do Billie Jean King lập ra và được làm việc với những tay vợt nữ hàng đầu thế giới quả là một đặc ân đối với bản thân tôi. Trong 25 năm, tôi đã cống hiến cuộc đời chuyên nghiệp cho thể thao và tôi tự hào với những việc mình đã làm được và để lại sau lưng. Nhưng với sự ra đi gần đây của anh rể tôi, Brad Drewett (từng là Chủ tịch kiêm GĐĐH của ATP, qua đời ngày 4-5-2013 vì chứng bệnh yếu dây thần kinh não) đã mang lại cho tôi tiếng gọi đánh thức về cuộc đời, gia đình và những mối quan tâm cần thiết. Đây là thời điểm để tôi thay đổi thời gian biểu của mình”.

Bà Allaster gia nhập WTA từ năm 2006 và giữ cương vị Chủ tịch. Đến năm 2009, bà đảm nhận thêm trọng trách làm Giám đốc điều hành. Bà từng được Tạp chí Forbes bầu chọn là: “Người phụ nữ quyền lực nhất trong thể thao”, và đã dẫn dắt WTA phát triển chóng mặt và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Ngay khi Allaster lên tiếng thông báo quyết định từ chức, hàng loạt tay vợt và chuyên gia đã chia sẻ những lời cám ơn và động viên cho bà trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter…

Allaster từ chức Giám đốc điều hành WTA ảnh 1

  Đ.Hg.

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.