Allaster từ chức Giám đốc điều hành WTA

Bà Stacey Allaster vừa thông báo quyết định từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA “vì những lý do cá nhân” vào sáng ngày hôm nay, 23-9. Tuy nhiên, bà chỉ chính thức chấm dứt nhiệm vụ vào ngày 2-10 tới đây. Đây là thông tin gây bất ngờ cho cả giới chuyên môn lẫn giới mộ điệu, vì hợp đồng của bà với WTA có thời hạn cho đến hết năm 2017.

Bà Allaster cho biết: “Được dẫn dắt một tổ chức do Billie Jean King lập ra và được làm việc với những tay vợt nữ hàng đầu thế giới quả là một đặc ân đối với bản thân tôi. Trong 25 năm, tôi đã cống hiến cuộc đời chuyên nghiệp cho thể thao và tôi tự hào với những việc mình đã làm được và để lại sau lưng. Nhưng với sự ra đi gần đây của anh rể tôi, Brad Drewett (từng là Chủ tịch kiêm GĐĐH của ATP, qua đời ngày 4-5-2013 vì chứng bệnh yếu dây thần kinh não) đã mang lại cho tôi tiếng gọi đánh thức về cuộc đời, gia đình và những mối quan tâm cần thiết. Đây là thời điểm để tôi thay đổi thời gian biểu của mình”.

Bà Allaster gia nhập WTA từ năm 2006 và giữ cương vị Chủ tịch. Đến năm 2009, bà đảm nhận thêm trọng trách làm Giám đốc điều hành. Bà từng được Tạp chí Forbes bầu chọn là: “Người phụ nữ quyền lực nhất trong thể thao”, và đã dẫn dắt WTA phát triển chóng mặt và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Ngay khi Allaster lên tiếng thông báo quyết định từ chức, hàng loạt tay vợt và chuyên gia đã chia sẻ những lời cám ơn và động viên cho bà trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter…

  Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Australian Open: Rafael Nadal “mở toang” cánh cửa Denis Shapovalov, sẽ đấu Matteo Berrettini ở bán kết

Đánh bật “cánh cửa vững chắc” mang tên Denis Shapovalov với điểm số kịch tính 6-3, 6-4, 4-6, 3-6 và 6-3, Rafael Nadal đã xuất sắc tiến vào vòng bán kết của Australian Open lần đầu tiên sau 3 năm. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế và tràn đầy khát khao, sẵn sàng đối đầu Matteo Berrettini ở bán kết.