Al-Khelaifi: “Nếu tôi muốn đưa Ronaldo đến Paris…”

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ L’Equipe và Le Parisien, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của Paris.SG cho biết ông hài lòng với công việc của HLV Carlo Ancelotti, cũng như những lời đồn đại liên quan đến việc tuyển mộ Cristiano Ronaldo và cả HLV Jose Mourinho…

Trái với Giám đốc thể thao Leonardo, Chủ tịch Al-Khelaifi khẳng định Paris.SG sẽ không tuyển mộ thêm cầu thủ nào trong tháng 1 này. Đó cũng là phát biểu của HLV Ancelotti khi ra mắt tiền đạo người Brazil Lucas Moura. Điều này khiến báo chí Pháp nghi ngờ về mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa Chủ tịch Al-Khelaifi và Leonardo.

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi (phải) và HLV Ancelotti.

Nhưng hôm qua, trong cuộc phỏng vấn trên tờ L’Equipe, ông Al-Khelaifi dập tắt mọi lời đồn đại khi cho rằng ông hài lòng về công việc của Giám đốc thể thao và cả HLV Ancelotti từ mùa hè đến nay. Ông nói: “Carlo vẫn là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới. Giờ đây, ông ấy hoàn thành công việc rất tốt, cũng như Leonardo. Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với họ và mối quan hệ giữa họ cũng rất tốt. Leo và Carlo đều làm tốt công việc của họ, mặc dù đôi khi họ mắc những sai lầm như bao người khác”.

Khi được hỏi về tương lai của HLV Ancelotti, ông Al-Khelaifi giải thích trên tờ Le Parisien: “Tôi xem ông ấy là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới. Nhưng công việc của ông ấy rất đặc biệt. Một HLV phụ thuộc vào những kết quả của đội bóng. Tôi không thể làm gì khác hơn”. Nói thế, khả năng HLV Jose Mourinho đến Paris thay thế HLV Ancelotti hiện không xảy ra.

Ông Al-Khelaifi nói thêm: “Tôi cho rằng Mourinho đã làm rõ tương lai của ông ấy ở Real Madrid. Ông ấy nói chỉ rời Real sau khi đoạt Champions League. Như thế không rõ sao? Hiện tại, chúng tôi có Carlo Ancelotti và tôi hoàn toàn tin tưởng ông ấy. Do đó, Mourinho hoàn toàn không phải là điều quan tâm trong lúc này”.

Nếu việc đưa HLV Mourinho đến Paris dường như đang bế tắc, thì ước mơ tuyển mộ ngôi sao Cristiano Ronaldo có thể xảy ra. Ông Al-Khelaifi nhấn mạnh: “Ronaldo đang thi đấu cho Real Madrid có phải không nhỉ? Tôi rất tôn trọng Real và Chủ tịch của họ. Do đó, nếu muốn đưa Ronaldo đến Paris, trước tiên tôi sẽ gọi cho Real Mdrid trước khi đưa ra những lời bình luận”.

Al-Khelaifi đặt mục tiêu đoạt Champions League

Khi được hỏi về mục tiêu của Paris.SG, Chủ tịch Al-Khelaifi khẳng định trên tờ Le Parisien rằng đội bóng của thủ đô nước Pháp phải đoạt Champions League từ nay đến 3 năm tới. Ông nói: “Đến Paris hồi tháng 6-2011, chúng tôi đưa ra kế hoạch 5 năm để biến Paris.SG trở thành một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu và đoạt Champions League. Do đó, chúng tôi còn 3 năm để đạt mục tiêu này. Mục tiêu ưu tiên khác của CLB tất nhiên là đoạt chức vô địch Pháp. Nhưng các kết quả vừa qua không nói lên tất cả…”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất