Alexis Sanchez sẽ là Thierry Henry thứ hai

HLV Arsene Wenger tin rằng tiền đạo Alexis Sanchez sẽ là chân sút đáng gờm của Arsenal hệt như Thierry Henry trước đây. Cả hai có đặc điểm chung là bùng nổ sau khi chuyển từ cánh vào đá trung phong.

Alexis Sanchez chơi ở Udinese (Serie A) và Barcelona (La Liga) đều là tiền đạo cánh. Chân sút Chile tới Arsenal từ năm 2014 cũng là tiền đạo cánh cho tới tận đầu mùa giải 2016-2017. Thời điểm HLV Arsene Wenger không thể có trung phong Olivier Giroud vì chấn thương và tân binh Lucas Perez chưa đáng tin cậy nên ông quyết định đưa Sanchez vào đá trung phong.

Tiền đạo Alexis Sanchez

Sanchez nhanh chóng chấp nhận quyết định đó của HLV Wenger. Anh bùng nổ với 11 bàn thắng sau 14 trận Premier League. “Sanchez thích được chơi ở bên cánh bởi cậu ta tin vào bản năng của mình nhưng khi tôi đề nghị cậu ta chuyển vào giữa thì lập tức được chấp thuận. Cậu ta đang chơi tốt ở vị trí đó”, Wenger nói.

HLV người Pháp cho rằng Sanchez là Thierry Henry thứ hai. Henry cũng là tiền đạo cánh nhưng ông đã phải “mỏi miệng” thuyết phục thì học trò đồng hương mới chịu chuyền vào đá trung phong. Kết quả, Henry là tiền đạo số một trong lịch sử “Pháo thủ”. Wenger ngợi ca Sanchez không chỉ dễ dàng chấp nhận quyết định của ông mà cầu thủ Chilê thực sự có tố chất của một trung phong như xử lý bóng trong không gian hẹp, di chuyển linh hoạt ở phía sau lưng hàng thủ đối phương, tận dụng được tốc độ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, HLV Wenger cũng đau đầu với Sanchez vì vị trí trung phong này. Nhờ phong độ lên cao mà Sanchez chưa muốn gia hạn hợp đồng dù mức lương tuần đã tăng từ 130 nghìn bảng lên 200 nghìn bảng.

HƯNG  THỊNH

Các tin, bài viết khác