Alex Ferguson tiết lộ điều nuối tiếc nhất

Cựu HLV của CLB Man.United, Sir Alex Ferguson đã cho biết điều tiếc nuối nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của ông chính là không thể đưa “Quỷ đỏ” vào trận chung kết Champions League năm 2002. Ở mùa giải đó, Man.United phải dừng bước ở trận bán kết sau khi bị Bayern Leverkusen cầm hòa 2-2 trên sân nhà. Do trước đó, họ chỉ có kết quả hòa 0-0 trên đất Đức nên theo luật bàn thắng sân khác, Sir Alex và các học trò đành ngậm ngùi nhìn đối thủ đi tiếp.

Bàn thắng của Oliver Neuville giúp Bayern Leverkusen vượt qua Man.United

“Điều tôi thực sự nuối tiếc là không thể đưa Man.United vào chung kết Champions League 2002. Chúng tôi đã hướng đến trận chung kết tại Glasgow, nhưng sau đó lại để thua ở bán kết”- Ferguson bật mí khi đến Glasgow hôm 25-10 để dự lễ ra mắt logo Euro 2020 của thành phố.

Trước vòng bán kết Champions League 14 năm trước, Sir Alex Ferguson thậm chí còn hết sức tự tin khi đi xem trước khách sạn tại Glasgow, nơi diễn ra trận chung kết. Và đây là điều khiến ông cảm thấy như một vận đen: “Trong quá trình hướng đến trận chung kết tại sân Hampden Park, tôi đã được khuyên nên đến Glasgow để tìm một khách sạn thích hợp. Tôi đã làm điều đó. Khi trở lại, tôi nhận ra là không nên làm. Sau đó thì chúng tôi thua ở bán kết, đó là cuộc sống” Ferguson than thở.

Q.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất