Alcacer trên đường sang Barca

Nếu không có bất ngờ vào phút cuối, hôm nay (29-8), Barca sẽ chính thức thông báo về việc hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng Paco Alcacer.

Trong những ngày cuối thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2016, Paco Alcacer là cái tên gây chú ý nhất ở Tây Ban Nha. Valencia nhiều lần khẳng định không bán Alcacer, và còn dọa kiện Barca lên FIFA, vì đã tiếp xúc với cầu thủ của mình mà không được phép.

Dự kiến hôm nay Alcacer sẽ trở thành cầu thủ Barca.

Nhưng nỗ lực của Valencia trong việc giữ Alcacer ở lại Mestalla là rất khó khăn. Ngoài việc Alcacer muốn ra đi, và tìm mọi cách để sang Camp Nou, Valencia cũng cần bán ngôi sao để cân bằng tài chính, khi mùa giải này Bầy dơi không được dự Cúp châu Âu.

Trong trận làm khách của Eibar, với kết quả thua 0-1 (đây cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp trong mùa giải mới), HLV Pako Ayestaran đã gạt Alcacer ra khỏi đội hình Valencia. Đây có thể xem là dấu chấm hết cho cuộc tình giữa hai bên. Alcacer được bán sang Barca theo đúng nguyện vọng của anh.

Thực tế, trong kế hoạch của tỉ phú Peter Lim, từ lâu Alcacer đã thuộc diện phải ra đi. Sau khi đầu tư tiền bạc vào Valencia mà không thu lại hiệu quả như mong đợi, tỉ phú người Singapore phải có giải pháp cân bằng tài chính. Đây là cân bằng cho Valencia (để tránh vi phạm luật công bằng tài chính), và cho công ty riêng của ông.

Barca và Peter Lim đã đạt được các thỏa thuận bước đầu. Riêng với Alcacer, mọi thứ đã được hoàn tất từ vài ngày trước. Đó là lý do khiến cầu thủ sinh năm 1993 này bị các CĐV Valencia chỉ trích nặng nề. Chỉ có bất ngờ vào phút cuối thì việc Alcacer sang Barca mới bị “lật kèo” .

Dự kiến, hôm nay Barca sẽ chính thức thông báo việc hoàn tất chuyển nhượng Alcacer, và để Munir ra đi (có thể theo dạng cho mượn). Barca muốn hoàn tất sớm hợp đồng với Alcacer, để thứ Ba tới (30-9) anh bước vào quá trình tập trung với Đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất