Alan Shearer: Harry Kane sẽ là ''Chiếc giày vàng''

Huyền thoại của tuyển Anh, “Chiếc giày vàng” tại EURO 1996 – Alan Shearer – mới đây đã có những tuyên bố hết sức lạc quan về triển vọng ghi bàn của đội tuyển tại giải đấu năm nay, trong đó, ông đặt nhiều hy vọng vào một cái tên: Harry Kane (ảnh).

“Không có lý do gì ngăn chặn Harry Kane chiến thắng trong cuộc đua Chiếc giày vàng tại EURO 2016”, Shearer tin tưởng. “Tôi chắc chắn đó cũng là điều mà anh ấy cũng đang tìm kiếm. Anh ấy đã có một mùa giải rất tuyệt vời, những bàn thắng của Kane đều hết sức thông minh. Dù có đôi chút thất vọng vào cuối mùa giải, nhưng tôi tin chắc rằng bản lĩnh sẽ giúp cậu ấy tự tin bước vào giải đấu với tư cách ứng viên của danh hiệu đó”.

Harry Kane được Shearer kỳ vọng sẽ là “Chiếc giày vàng” EURO 2016.

Alan Shearer cho biết không phải vô cớ mà ông đặt nhiều niềm tin vào Harry Kane. “Chiếc giày vàng” EURO 1996 với 5 bàn thắng cho biết, phong cách thi đấu của Harry Kane tại Tottenham Hotspurs trong 2 mùa giải vừa qua đã khiến ông nhận thấy những phẩm chất của một tiền đạo hàng đầu thế giới trong Harry.

“Harry Kane có lẽ là lựa chọn duy nhất của Spurs trong 2 mùa giải vừa qua, bởi vì họ thiếu những trung phong thực thụ. Anh ấy đã bị đẩy lên cao và thích nghi tốt với vai trò đó. Cách Harry vượt qua được áp lực là cơ sở để tôi tin rằng, anh ấy sẽ chơi tốt trong màu áo đội tuyển Anh”.

Harry Kane – 22 tuổi – đã ghi được 4 bàn thắng cho “Tam Sư” trong 10 lần góp mặt, cũng là cầu thủ Anh đầu tiên ghi được hơn 20 bàn trong 2 mùa giải Premier League liên tiếp. 25 bàn trong mùa giải năm nay giúp anh là đối trọng với Sergio Aguero của Man. City và Jamie Vardy của Leicester.

Shearer cũng chia sẻ rằng ông không biết nhiều về Kane “Tôi không rõ lắm về cá nhân của anh ấy. Tôi mới chỉ gặp anh ấy một vài lần, nhưng tôi thích cách mà anh ấy thi đấu. Tinh thần mạnh mẽ và rất thông minh”. Đó chính là cơ sở để ông nhắn nhủ với HLV tuyển Anh Roy Hodgson “Tôi nghĩ bây giờ đã đến lúc Roy đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ. Những cầu thủ như Harry và cả Marcus Rashford đều nên được trao cơ hội”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác