AkzoNobel Việt Nam tài trợ 3.000 lít sơn tân trang trụ sở UBND TPHCM

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Thành phố Nhân văn,  AkzoNobel, công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, tiếp tục tài trợ 3.000 lít sơn lót, sơn phủ cùng bột trét tường mang thương hiệu Dulux để làm mới 11.000m² khu vực văn phòng, hành lang công cộng và khối nội thất của trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM.

Trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM

Xây dựng mô phỏng theo hình dáng lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp, trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM được xem là một trong những công trình có giá trị kiến trúc, văn hoá, lịch sử bậc nhất thành phố. Đây cũng là nơi thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn khách ngoại giao quan trọng khi đến thăm, làm việc ở TPHCM. Trước đó, AkzoNobel cũng đã hỗ trợ sơn lại phần ngoại thất tòa nhà nhằm góp phần bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của công trình hơn 100 năm tuổi này.

Ông David Teng, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam, cho biết: Với thế mạnh về nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu, chúng tôi tự hào khi góp phần trong việc bảo tồn các di sản, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Dự án sơn lại trụ sở trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM là một phần trong chương trình Thành phố Nhân văn của chúng tôi với sự bền vững là giá trị cốt lõi nhằm mang tới những không gian kiến trúc, văn hóa, lịch sử truyền cảm hứng hơn cho người Việt Nam.

Trước đó, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cũng được AkzoNobel Việt Nam hỗ trợ sơn sửa. Chỉ hoàn thành sau trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM vài năm, tòa nhà này cũng đã hứng chịu nhiều tác động ngoại cảnh qua gần một thế kỷ tồn tại, khiến phần sơn ngoại thất phai mờ. Tổng cộng 2.221 lít sơn (không gồm bột trét) cùng toàn bộ chi phí nhân công thực hiện đã được AkzoNobel Việt Nam tài trợ nhằm phục hồi nguyên vẹn vẻ đẹp của tòa nhà.

Bên cạnh việc sơn lại các địa điểm di tích mang ý nghĩa văn hóa- lịch sử, AkzoNobel trong năm 2016 cũng đã mang tới hơn 3.000 học sinh, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam những không gian học tập và sinh hoạt bền vững hơn bằng các thế mạnh của mình, bao gồm Nguyên liệu thiết yếu, Sự bảo vệ thiết yếu và Màu sắc thiết yếu.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục