AkzoNobel tiên phát kiến “xanh” và bền vững

Hội thảo Câu lạc bộ (CLB) Kiến trúc Xanh lần thứ 10 vừa được tổ chức với chủ đề “Xanh hóa Việt Nam”, tổng hợp những xu hướng xây dựng xanh tại Việt Nam cũng như các nước châu Á.

Sau 9 lần tổ chức thành công các hội thảo chuyên ngành về kiến trúc, vật liệu, trang thiết bị và công nghệ xanh…, hội thảo với chủ đề “Xanh hóa Việt Nam” lần này, được CLB Kiến trúc xanh phối hợp tổ chức cùng ASHUI và BCI, thu hút sự quan tâm của gần 500 khách mời là kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, chuyên gia xây dựng…

AkzoNobel tiên phát kiến “xanh” và bền vững ảnh 1

Trường mầm non Những Bông Hoa Nhỏ ở phường Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai, lọt vào đề cử giải thưởng quốc tế về kiến trúc của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA).

Góp mặt trong buổi hội thảo này, TS Pamela Phua, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu - Phát triển sơn ngoại thất, Sơn Trang trí AkzoNobel toàn cầu, đã trình bày chủ đề “Những giải pháp tiên phong cho một tương lai tốt hơn”. Trong đó đề ra các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sống của cư dân tại đô thị trong tương lai. Thực tế, xem phát triển bền vững là giá trị cốt lõi, các sản phẩm sơn phủ của AkzoNobel khi đưa ra thị trường đều mang những lợi ích "xanh" như thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ làm mát KeepCool giúp giảm bức xạ nhiệt trên bề mặt tường và do đó tiết kiệm điện năng. Với cấu trúc sơn nước có hàm lượng VOC (hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí) thấp, không bổ sung chì và thủy ngân, các sản phẩm của AkzoNobel an toàn cho cả người thi công lẫn người sử dụng. Thêm nữa, Dulux- nhãn hiệu sơn trang trí hàng đầu của AkzoNobel, cũng là một trong số ít các thương hiệu được Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) trao tặng chứng nhận Green Label nhờ vào tính chất an toàn với môi trường của sản phẩm.

Hội thảo còn có sự góp mặt của các báo cáo viên hàng đầu như TS.KTS. Nirmal Kishnani, chuyên gia hàng đầu về công trình xanh tại châu Á, tác giả cuốn sách  “Greening Asia” được biết nhiều trong giới chuyên môn; KTS.Trần Khánh Trung, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc xanh TPHCM, thành viên Hội đồng Kiến trúc xanh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.