AkzoNobel nhận giải thưởng vì môi trường

Sáng kiến trao tặng Tín chỉ Carbon cho các chủ tàu sử dụng sơn phủ mang tính bền vững từ AkzoNobel đã được trao giải thưởng Sản phẩm của năm 2016 do Tạp chí Environmental Leader tổ chức.

Giải thưởng này ghi nhận thành công của sáng kiến Tín chỉ Carbon đầu tiên trong ngành công nghiệp tàu biển, được nhóm ngành Sơn Hàng hải của AkzoNobel phát triển.

Kết hợp với Quỹ Golden Standard và Tập đoàn Fremco, ý tưởng này được ra mắt vào năm 2014 với quy trình chuyển đổi vỏ tàu với hệ thống sơn phủ diệt khuẩn thông thường sang một loại sơn phủ có chức năng kháng khuẩn cao cấp hơn, như sản phẩm Intersleek- nằm trong dòng sơn hàng hải International của AkzoNobel.

Đây là sáng kiến hỗ trợ tài chính cho các chủ tàu có sử dụng sản phẩm sơn phủ mang tính bền vững cho phương tiện của mình vì những sản phẩm đó không chỉ giúp cải tiến năng suất hoạt động mà đồng thời còn làm giảm lượng khí thải. Việc trao giải cho sáng kiến này là một động thái công nhận vai trò to lớn của Tín chỉ Carbon không những trong công cuộc cải thiện môi trường lẫn quản lý năng lượng của ngành công nghiệp tàu biển, mà còn trong việc mang lại nhiều nguồn lợi cốt yếu cho doanh nghiệp.

Ban Giám khảo giải thưởng này cho rằng: Intersleek là một phát kiến công nghệ tuyệt vời để giúp giảm hiệu ứng nhà kính gây ra bởi ngành công nghiệp tàu biển. Tín chỉ Carbon cũng sẽ giúp khuyến khích các chủ tàu sử dụng sản phẩm này. Đây có thể được xem như một phát kiến rất hữu hiệu vì nó có khả năng dựng xây nên một ngành công nghiệp tàu biển phát triển bền vững.

Oscar Wezenbeek, Giám đốc Điều hành Sơn Hàng hải AkzoNobel, cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích khi những nỗ lực không ngừng của mình được khách hàng thừa nhận, đồng thời tự hào khi đã đóng góp một phần quan trọng trong việc giảm lượng khí thải toàn cầu. Giải thưởng này cho thấy tầm ảnh hưởng và sự cần thiết của sáng kiến Tín chỉ Carbon không những trong lĩnh vực tàu biển, mà còn trong bối cảnh phát triển bền vững toàn cầu. Hơn nữa, sáng kiến này cũng khiến các phương tiện dễ dàng được phê chuẩn hơn, nên chúng tôi hy vọng yếu tố này sẽ khuyến khích các chủ tàu tham gia nhiệt tình vào chương trình này”.

Đầu năm 2016, Công ty TNHH Hàng hải Neda, công ty vận chuyển và chở dầu hàng đầu Hy Lạp, đã trở thành cơ sở đầu tiên được trao tặng Tín chỉ Carbon từ AkzoNobel với số lượng tổng cộng là 13.375 tín chỉ, trị giá tương đương 60.000 USD. Mỗi Tín chỉ Carbon tích lũy bằng 1 tấn khí CO2  không bị thải ra môi trường. Neda đã tiết kiệm được 13.375 tấn khí thải CO2  trong suốt quá trình vận hành của mình.

Giải thưởng trao tặng AkzoNobel lần này nằm trong khuôn khổ Lễ Trao giải Sản phẩm và Dự án của năm do Tạp chí Environmental Leader, ấn phẩm chuyên đưa tin về lĩnh vực năng lượng, môi trường và phát triển bền vững, tổ chức ở Denver, Mỹ.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.