AkzoNobel muốn phát triển ngành sơn phủ

AkzoNobel vừa ký thỏa thuận mua lại ngành sơn công nghiệp của BASF với giá 475 triệu EUR. Bản thỏa thuận bao gồm việc mua lại các công nghệ, bằng sáng chế, nhãn hiệu, cũng như đảm bảo hệ thống cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới. 2 nhà máy sản xuất ở Anh và Nam Phi cũng sẽ thuộc quyền quản lý của AkzoNobel. Năm 2015, ngành sơn công nghiệp của BASF đã đạt doanh thu khoảng 300 triệu EUR, đồng thời cung cấp cho rất nhiều nhu cầu trong ngành sơn công nghiệp, bao gồm sơn tấm lợp, sơn phủ bề mặt gỗ, năng lượng gió, các ngành công nghiệp chung và vận tải thương mại.

Ông Ton Büchner, CEO của AkzoNobel, tự tin: “Thỏa thuận này sẽ đẩy mạnh vị trí của chúng tôi trên thị trường sơn tấm lợp và thích hợp với công việc kinh doanh hiện tại của chúng tôi, vì nó cung cấp nhiều giải pháp thiết yếu cho khách hàng. Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện các chiến lược để đạt được tầm nhìn dẫn đầu thị trường”.

Quá trình giao dịch dự kiến sẽ được hoàn thành vào khoảng nửa cuối của năm 2016, tùy thuộc vào việc bàn bạc với các đại diện, và những điều kiện thỏa đáng cùng các văn bản điều lệ đi kèm.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân của Cty CP phân bón Bình Điền vẫn nỗ lực sản xuất phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Bình Điền nỗ lực và sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Trước tình hình phát triển phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao, vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, vừa tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.