AkzoNobel hỗ trợ cải thiện không gian học đường 2014

Mùa hè năm 2014 này, hơn 100 nhân viên của AkzoNobel Việt Nam đã chung tay góp sức trong những chương trình cộng đồng nhằm cải thiện không gian học tập tại các địa phương khác nhau trên cả nước gồm: Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM), Trường Tiểu học An Điền, tỉnh Bình Dương và Trường Nam Trà My, tỉnh Quảng Ngãi. Các hoạt động cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục cũng chính là 1 trong 6 trụ cột chính của sáng kiến mới được AkzoNobel giới thiệu gần đây, mang tên “Thành phố Con người”.

Do tin tưởng mạnh mẽ vào việc phát triển “các thành phố con người”, nên AkzoNobel luôn hỗ trợ các nỗ lực cải thiện các không gian đô thị trên thế giới trong nhiều năm qua, bằng nhiều cách khác nhau: thêm màu sắc cho các không gian cả trong và ngoài; bảo tồn di sản, nuôi dưỡng bản sắc chung; hỗ trợ phát triển hiệu quả hạ tầng giao thông trong và giữa các thành phố; đầu tư vào các sáng kiến về giáo dục và thể thao; hay sử dụng các sản phẩm của AkzoNobel để làm ra nhiều hơn dựa trên việc sử dụng ít tài nguyên và năng lượng hơn, qua đó giảm thải trong xây dựng và nâng cao tính bền vững.

Trong 2 ngày 25-7 và 1-8, nhân viên và đội tình nguyện của AkzoNobel đã cùng xử lý nền các phòng học và hành lang, sơn và thay cửa, xây nhà giữ xe, cung cấp hệ thống nước uống sạch, … cũng như tặng quà học sinh Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ và Trường Tiểu học An Điền, tỉnh Bình Dương. Đội tình nguyện đã sơn lại hơn 8.000m² diện tích tường, tương đương khoảng 4.500 lít sơn Dulux ở 2 trường này.

Thầy Đặng Thái Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự cảm kích sự giúp đỡ của Công ty AkzoNobel vì nhờ đó, học sinh nơi đây có được một môi trường học tập khang trang và màu sắc hơn, không còn là những bức tường bị nước mặn ăn mòn, những nền gạch bị lún hay cửa bị hư,… Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các em ở xã đảo Thạnh An, nhất là khi năm học mới bắt đầu”.

Trong khi đó, nhằm giúp đỡ người dân huyện Nam Trà My, Quảng Ngãi, khuyến khích trẻ em đến trường và có cơ hội thoát khỏi đói nghèo, AkzoNobel đang xây dựng một trường học mới cho 60 học sinh tiểu học và trung học của huyện, bao gồm 2 phòng học (mỗi phòng có diện tích 40m²) và 4 phòng vệ sinh với ngân sách gần 500 triệu đồng.

Khi tất cả công việc được hoàn tất, hơn 1.200 học sinh và giáo viên các trường sẽ được đón một năm học mới trong không gian học tập hoàn toàn mới và đầy màu sắc. Các hoạt động này cũng còn là sự tiếp nối của chương trình cộng đồng mang tên “Let’s Colour”, được các nhân viên AkzoNobel khởi xướng từ năm 2009, nhằm hỗ trợ mang lại một môi trường học tập thuận lợi hơn cho các em học sinh trên cả nước.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.