Aiser Illarramendi: Về lại nơi bắt đầu

Gạt bỏ những chân trời mới đầy hứa hẹn, Aiser Illarramendi đã chính thức quay trở lại Sociedad, nơi từng đưa anh lên đỉnh cao.

Mặc dù đã được thử nghiệm trong mùa hè vừa qua, nhưng Illarramendi không nằm trong kế hoạch của tân HLV Rafa Benitez khi bước vào mùa giải 2015-2016. Thế nên, Illarra và Real Madrid đã tìm được thỏa thuận về cuộc chia tay.

Ban đầu, Liverpool liên tục đưa ra đề nghị chuyển nhượng Illarra. Trong hai ngày qua, đến lượt Milan cũng vào cuộc với hy vọng mang anh về Italia. Dù trải qua những khó khăn, nhưng Liverpool và Milan rõ ràng đều là những đội bóng danh tiếng, bước vào mùa giải mới với nhiều tham vọng.

Illarramendi (phải) trở lại Sociedad với hợp đồng 6 năm.

Nhưng Illarra quyết định trở lại sân Anoeta. Mùa hè 2013, Chủ tịch Florentino Perez đã bất ngờ chi tổng cộng 38,9 triệu EUR (gồm cả thuế GTGT) để mua Illarra - người chỉ có một mùa giải nổi lên trong màu áo Sociedad. Perez và Real đã rất kỳ vọng vào Illarra, chờ đợi anh thay thế cho Xabi Alonso - cũng là người xứ Basque.

Illarra trở thành một trong những vụ chuyển nhượng thất bại lớn nhất của Chủ tịch Perez. Trong hai mùa giải qua, Illarra không thể hiện được nhiều. Năng lực chuyên môn được đánh giá cao, nhất và về chuyền bóng và chiến đấu tay đôi. Chỉ tiếc là Illarra không vượt qua được áp lực tâm lý.

“Tôi hạnh phúc khi trở lại nơi này”, Illarra tâm sự khi anh trở về ký hợp đồng với Soceidad. Thay vì mượn như thỏa thuận trước đó, Sociedad đã quyết định mua đứt Illarra. Mức giá là 16 triệu EUR tiền mặt, bên cạnh khoản tiền 4 triệu EUR khác dựa theo sự thể hiện của Illarra ở sân Anoeta.

Giữa Illarra và Sociedad đạt được thỏa thuận về hợp đồng 6 năm. Illarra có thể sẽ tham dự trận tiếp đối thủ Sporting cuối tuần này. Với việc mua lại Illarra, Sociedad của HLV David Moyes đang cho thấy tham vọng đua tranh thứ hạng cao ở La Liga.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất