AIC và LEGA sẽ ký hợp đồng hôm nay: Cuộc đình công ở Serie A sẽ kết thúc

Cuộc đình công của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia (AIC) đã khiến vòng đấu đầu tiên của Serie A bị đình hoãn, nhưng mọi thứ sẽ đâu lại vào đấy, Serie A sẽ khai diễn vào cuối tuần khi báo chí loan tin là AIC và LEGA sẽ ký hợp đồng trong nội hôm nay…

Cuộc đình công của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia (AIC) đã khiến vòng đấu đầu tiên của Serie A bị đình hoãn, nhưng mọi thứ sẽ đâu lại vào đấy, Serie A sẽ khai diễn vào cuối tuần khi báo chí loan tin là AIC và LEGA sẽ ký hợp đồng trong nội hôm nay…

Hôm thứ Bảy, Chủ tịch AIC Damiano Tommasi cho biết “đã nhận được đề án từ cuộc họp của LEGA hôm 1-9 và đang làm việc. Mọi thứ khá lạc quan”. Vài giờ sau đó, Liên đoàn bóng đá Italia quả quyết sẽ đẩy nhanh tiến trình đàm phán để giữ cho bóng đá Italia đi đúng hướng từ nay đến cuối mùa. “Bây giờ là lúc AIC có điều kiện để cân nhắc việc ký bản hợp đồng thương lượng tập thể. Chúng tôi chắc chắn là Serie A sẽ khởi đầu trong tuần tới”.

Và quả đúng như điều quan chức FIGC khẳng định, mọi chuyện đang diễn ra xuôi chèo mát mái. Hãng thông tấn ANSA hôm qua cho hay, theo nguồn tin từ nội bộ Hiệp hội cầu thủ tiết lộ là đôi bên chỉ còn “những chi tiết nhỏ về mặt kỹ thuật” trước khi tìm thấy thỏa thuận. “Chúng tôi chỉ cần xem xét lại một số ràng buộc từ những quy định và các luật sư của chúng tôi đang làm việc để hoàn tất mọi thứ”. Nguồn tin này cũng khẳng định là hợp đồng sẽ được ký vào thứ Hai, “cuối buổi sáng hoặc đầu giờ chiều”.

Nỗi thất vọng đã lan tỏa ở Italia tuần qua khi cầu thủ và Liên hiệp các CLB Serie A (LEGA) đã không thể ngồi lại với nhau để thương thảo bản hợp đồng thương lượng tập thể, vốn là điều kiện cần và đủ để chấm dứt cuộc đình công và khởi đầu mùa giải mới. Điều mà đôi bên không nhất quán chính là vấn đề các cầu thủ không muốn bị CLB cấm không cho tập chung với các đồng đội của mình.

Những cuộc thương thảo bất thành khiến vòng đấu đầu tiên Serie A dự kiến diễn ra ngày 27-8 với trận đấu giữa Siena và Fiorentina đã không thể tiến hành. Thủ thành Gianluigi Buffon của Juventus là một trong số những ngôi sao bày tỏ nỗi thất vọng của mình, khi anh gọi cuộc đình công là “thất bại của mọi người”, anh cũng cho rằng với “một chút nhường nhịn và hợp tác, chúng ta có lẽ đã tìm thấy thỏa thuận rồi”.

Nếu thỏa thuận được tìm thấy hôm nay, mùa giải mới sẽ khởi sự vào thứ Sáu tới với trận đấu sớm của vòng 2, khi nhà vô địch AC Milan tiếp đón Lazio. Tối thứ Bảy là trận đấu giữa Cesena và Napoli, trong lúc trận Juventus - Parma và Palermo - Inter diễn ra vào Chủ nhật.  

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục