Ai xứng đáng làm đội trưởng Real Madrid?

Iker Casillas có thể bị bán, hoặc làm dự bị nếu David de Gea xuất hiện. Sergio Ramos không mặn mà với việc ở lại. Điều này đặt ra một vấn đề không nhỏ: Ai xứng đáng làm thủ quân Real Madrid?

Theo những chuyển biến đang diễn ra ở sân Santiago Bernabeu, nhiều khả năng chất Tây Ban Nha sẽ mờ nhạt trong mùa giải mới, với Rafa Benitez ngồi ghế huấn luyện. Với nền tảng đội hình hiện tại, cũng như chiến lược mua sắm cầu thủ mà Florentino Perez đang khởi xướng, De Gea nhiều khả năng là người Tây Ban Nha duy nhất trong đội hình chính Real mùa 2015-2016.

Ronaldo (trái) hay Marcelo (phải) sẽ là đội trưởng Real nếu Casilas (thứ 2 từ phải sang) và Ramos ra đi?

Lịch sử Real không phải lúc nào cũng đậm chất Tây Ban Nha. Nhưng một thực tế, Real luôn cần một đội trưởng người Tây Ban Nha. Trong lịch sử tồn tại hơn một thế kỷ, Real đã có 23 đội trưởng khác nhau. 22 người trong số đó là bản địa. Sauto, một huyền thoại đến từ Mexico, là người nước ngoài duy nhất từng làm đội trưởng CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, giai đoạn 1942-1944.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Casillas và Ramos đều không còn ở lại Bernabeu? Real sẽ phải tìm một đội trưởng mới. Đó không chỉ là một người chỉ huy trên sân, tác động đến tinh thần đồng đội, mà còn kiểm soát bầu không khí trong phòng thay đồ…

Nếu xét theo thâm niên, Marcelo là cầu thủ xứng đáng nhất kế thừa chiếc băng đội trưởng. Marcelo thi đấu 320 trận cho Real, kể từ khi được mua về tháng Giêng 2007. Hậu vệ người Brazil cũng là trường hợp hiếm hoi gia nhập Real trong kỳ chuyển nhượng mùa đông mà có được thành công. Marcelo chỉ xếp sau Casillas và Ramos về số trận cống hiến cho Real. Anh cũng đang là lựa chọn thứ 3 cho băng đội trưởng.

Nhưng Marcelo là một cầu thủ da màu, sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Bản thân anh cũng đang gặp những khó khăn nhất định, nên khó thể hiện được cái uy.

Pepe là một lựa chọn khác về thâm niên và tiếng nói trong phòng thay đồ. Trung vệ người Bồ Đào Nha còn có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Florentino Perez. Trong thời gian qua, nếu Casillas, Ramos cũng như Marcelo không hiện diện trên sân, Marcelo sẽ đeo băng đội trưởng.

Tuy nhiên, giải pháp được tính đến nhiều nhất là trao băng đội trưởng cho Cristiano Ronaldo. Perez luôn rất ưu ái Ronaldo. Anh là ngôi sao không thể đụng đến về quyền lợi. Perez có thể phớt lờ đòi hỏi từ phía Casillas và Ramos, nhưng ông không bao giờ làm thế với Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha mang đến nhiều thứ cho ông trùm ngành xây dựng ở Tây Ban Nha.

Ronaldo đã có 6 mùa giải với Real, thi đấu 300 trận và ghi 313 bàn. CR7 là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn ấn tượng nhất trong lịch sử Real. Anh cũng là cầu thủ giúp Real được tiếng vang với 2 Quả bóng vàng (ở Man. United, Ronaldo giành một QBV khác).

Hiện tại, Ronaldo đang là đội trưởng Bồ Đào Nha, và những đóng góp trong 6 mùa qua rất đáng để anh được trao chiếc băng từ Casillas và Ramos. Nhưng tính ích kỷ của Ronaldo có thể làm hại Real, nếu như anh trở thành người đội trưởng thứ 24 trong lịch sử CLB.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.